fbpx

Minimal blog

Latest news from our blog and our social channels

Blog post

Đại dịch Covid-19 đã góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng cũng như hoạt động của nhiều doanh nghiệp. Chưa bao giờ nhu cầu về chuyển đổi số trở nên manh mẽ như hiện nay. Nắm bắt được cơ hội này, Bizzi – một startup trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tự động hóa kế toán đã bắt tay với VNPT để cung cấp khách hàng phần mềm xử lý tự động hóa đơn điện tử toàn trình từ đầu vào đến đầu ra.

Blog post

Giải pháp của Bizzi sẽ giảm 80% khối lượng công việc của kế toán, từ đó tăng năng suất và giảm rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Blog post

Startup Bizzi, nền tảng ứng dụng học máy xử lý tự động hóa đơn điện tử vừa huy động thành công khoản đầu tư từ quỹ 500 Startups Vietnam.

Blog post

Startup Bizzi.vn cho biết vừa qua huy động thành công khoản đầu tư vòng hạt giống từ quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups Vietnam cùng các nhà đầu tư thiên thần khác

Blog post

Công ty TNHH Tư vấn và quản lý Ba Miền được thành lập từ năm 2013 bởi đội ngũ lãnh đạo là những chuyên gia tư vấn thuế, kiểm toán viên xuất thân từ vai trò quản lý của các doanh nghiệp lớn và có bề dày kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Kế toán. Sau hơn 7 năm phát triển, Ba Miền đã khẳng định được vị thế với hơn 100 khách hàng trong nhiều lĩnh vực ở nhiều thành phố khác nhau tại Việt Nam.  

Blog post

Không phải chỉ có những công ty lớn mới có khả năng ứng dụng công nghệ RPA và thấy được hiệu quả của công nghệ này. Các công ty vừa và nhỏ vẫn có thể áp dụng thành công với chi phí rất thấp nếu chọn được giải pháp phù hợp.  Trường hợp thực tế từ khách hàng của Bizzi.vn

Blog post

Bên cạnh những điều nên làm thì đâu là những điều cần tránh khi một công ty khởi nghiệp bắt đầu thực hiện dự toán tài chính?

Blog post

Dự toán ngân sách là quá trình soạn thảo ngân sách và đề ra các biện pháp kiểm soát. Thông qua quá trình dự toán cũng tạo động lực cho tất cả các phòng ban hiểu rõ nhiệm vụ của mình tạo ra cơ sở để xác nhận nhiệm vụ của từng nhân viên và hướng tất cả mọi người đến mục tiêu chung. Hơn nữa, đây cũng là công cụ cần thiết để kiểm soát chi phí phát sinh trong suốt quá trình thực hiện dự án và tiến hành thay đổi khi thực sự cần thiết.  Vậy đối với một doanh nghiệp khởi nghiệp thì những điều gì nên làm khi bắt đầu một kế hoạch Dự toán ngân sách?

Blog post

Số liệu thống kê cho thấy rằng quá nửa số công ty khởi nghiệp không thể trụ vững sau năm đầu tiên bởi sự coi nhẹ chi phí bán hàng so với doanh thu hoặc phụ thuộc quá nhiều vào chi phí tín dụng hoặc mắc phải những "bẫy nợ" hay sai lầm trong kiểm soát tài chính. Trong giai đoạn khởi đầu của một doanh nghiệp, sự cần mẫn của người lãnh đạo trong mỗi nhiệm vụ là điều thực sự cần thiết.

Blog post

Một nhà bán lẻ thành công cần phải chú trọng quy trình đặt hàng, lưu trữ và cung ứng nguồn hàng hiện có. Trong thời buổi hiện đại hoá, những nhà bán lẻ truyền thống cũng tận dụng các sức mạnh của các hệ thống thương mại điện tử để mở rộng mạng lưới khách hàng của mình, dựa vào đó quy trình quản lý hàng tồn kho cũng dần được hiện đại hoá bằng các phần mềm thông minh để người bán luôn nắm bắt được số lượng hàng, sẵn sàng giao nhận. 

Blog post

Một trong những điểm quan trọng nhất của việc quản lý tài chính là hoạch định chiến lược. Hơn 1,400 Giám đốc tài chính (CFO) khi tham gia khảo sát đều trả lời rằng họ sẽ dành nhiều thời gian hơn trong việc thiết lập các mục tiêu quản lý tài chính và lên kế hoạch để đạt được điều đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Blog post

Điều hành một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả cần phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức và tiền của. Vì thế, với tư cách là một nhà quản trị việc cập nhật các xu hướng kính doanh mới hoặc các mẹo quản lý vận hành là điều hết sức cần thiết. 

Blog post

Overhead Cost là một thuật ngữ xuất phát từ kế toán, nhằm chỉ các khoản phí liên quan đến việc vận hành hàng ngày của doanh nghiệp (Ongoing Business), trong đó, khoản phí này không bao gồm chi phí nhân công (Direct Labour) và chi phí nguyên vật liệu (Direct Materials). Trong thực tế, chi phí này có thể cố định hoặc tùy biến tùy theo loại hình kinh doanh của doanh nghiệp. Chi phí này có thể là một khoản riêng của từng dự án hoặc của toàn doanh nghiệp và được xem như là một khoản chi phí bắt buộc, luôn tồn tại dù doanh nghiệp có dự án kinh doanh hay không.

Blog post

Chính phủ ban hành Nghị định số 39/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó, Nghị định quy định rõ tiêu chí xác định DN nhỏ và vừa

Blog post

Theo quy định mới hiện nay, người lao động làm việc tại doanh nghiệp có thời gian từ 1 tháng trở lên bắt buộc phải tham gian bảo hiểm xã hội. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ bản các thủ tục đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu cho người lao động

Blog post

Để quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, Cục Thuế Hà Nội sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra thuế đối với một số cá nhân kinh doanh thương mại điện tử. Đồng thời phối hợp với nhà mạng để cảnh báo, ngăn chặn các hành vi vi phạm.