fbpx

GẦN HAI THẬP KỈ ĐỒNG HÀNH VÀ HỖ TRỢ CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỘNG ĐỒNG KẾ TOÁN VIỆT NAM

Ông Nguyễn Hải Tâm không chỉ được biết đến là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Thuế Tâm An mà còn là người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng kế toán Việt Nam.

 

1.Chào ông Hải Tâm, được biết rằng Tâm An là công ty cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp trọn gói. Ông có thể chia sẻ thêm về hoạt động chính của công ty cũng như đối tượng khách hàng chính mà công ty hiện đang phục vụ là ai?

Công ty TNHH Dịch vụ Thuế Tâm An là công ty được Bộ tài chính cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề dịch vụ kế toán. Đối tượng khách hàng chính là những doanh nghiệp có mục tiêu phát triển lâu dài bền vững, và dịch vụ mà Tâm An cung cấp là dịch vụ kế toán, kế toán quản trị và kế toán trưởng. 

 

2. Tính đến thời điểm hiện nay thì công ty đã thành lập được bao lâu? Trong suốt thời gian đó có kỷ niệm, câu chuyện nào làm cho ông ấn tượng nhất?

Công ty thành lập từ năm 2004 và được chính thức công nhận và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề dịch vụ kế toán vào năm 2013. 

Trong quá trình cung cấp dịch vụ, điều khiến tôi ấn tượng nhất chính là đã giúp đỡ được một số doanh nghiệp đang khó khăn trong vấn đề quản trị tài chính, kiểm soát tài chính, những doanh nghiệp đó đã vượt qua và phát triển bền vững. Có những doanh nghiệp đã đi cùng tôi 4,5 năm và rất tin tưởng vào lời tư vấn của tôi cho kế hoạch kinh doanh của họ. 

 

3. Được biết Tâm An là một trong những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của Bizzi từ những ngày đầu tiên. Ông có thể chia sẻ về lý do khiến anh quyết định sử dụng dịch vụ này? 

Vốn là người đam mê công nghệ nên từ năm 2002, tôi đã mày mò công nghệ để tạo nên website và diễn đàn webketoan. Giải pháp tương tự như Bizzi tôi đã mong muốn từ lâu nên sau khi được tiếp xúc với anh Nghĩa – CEO của Bizzi, tôi quyết định sử dụng dịch vụ này. 

 

4. Xét về khía cạnh quản lý doanh nghiệp, Bizzi đã giúp công ty ông giải quyết được những khó khăn nào, cũng như mang lại những tiện ích gì? 

Xét về khiá cạnh quản lý, Bizzi giúp tôi giải quyết bài toán nâng cao năng suất lao động trong công ty dịch vụ vì cái khó khăn đối với chúng tôi là phải tốn rất nhiều công sức trong việc nhập liệu. Cái thứ lợi 2 chính là trong việc kiểm soát, lưu trữ chứng từ và truy xuất dữ liệu. 

 

5. Ông có đánh giá như thế nào khi so sánh giữa quy trình xử lý công việc trước và sau khi có sự hỗ trợ của Bizzi? 

Thứ nhất, Quy trình Giao nhận hoá đơn, trước khi áp dụng Bizzi thì theo định kỳ hàng tuần, hàng tháng, hàng quý bên công ty sẽ cử người qua khách hàng để lấy hoá đơn. Mỗi lần giao nhận như vậy, cần phát lập bảng kê và soát xét từng phiếu và ký giao nhận để đem về. Sau khi sử dụng Bizzi, sử dụng hoá đơn điện tử sẽ chạy vào hệ thống tự động, hai bên dễ dàng kiểm soát liên tục, chủ động hơn trong quá trình kiểm soát hoá đơn, chứng từ. Hệ thống của Bizzi cho phép quản lý không giới hạn số công ty khách hàng và phân quyền cho các nhân viên kế toán theo khách hàng đang phụ trách rất hiệu quả.

 

Thứ hai, Quy trình Nhập liệu, khi làm bằng tay thì cần phải cầm tờ hoá đơn và nhập từng thông tin vào phần mềm kế toán. Sau khi sử dụng Bizzi thì đối với những hoá đơn đã đi vào hệ thống chỉ cần phải xuất dữ liệu ra và bổ sung thêm những thông tin còn thiếu như định khoản, mã danh mục và nhập toàn bộ và phần mềm kế toán. 

 

Thứ ba, Quy trình Lưu trữ và truy xuất, trước khi có Bizzi thì mình phải lưu trữ hoá đơn giấy bằng cách đóng cuốn và lưu trữ, đối với hoá đơn điện tử thì phải tạo thư mục trên máy tính và lưu hoá đơn vào. Sau khi sử dụng Bizzi, thì toàn bộ hoá đơn được lưu trữ trên hệ thống giúp cho việc truy xuất dễ dàng hơn và có thể truy xuất bằng nhiều tiêu thức khác nhau, nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều. 

 

6. Trong tương lai, Bizzi sẽ xây dựng một cộng đồng là nơi chia sẻ kiến thức và kính nghiệm dành riêng có các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty, anh có sẵn sàng tham gia hay không? Nếu tham gia, anh mong muốn sẽ có những trải nghiệm gì tại đây?

Vốn là người của cộng đồng và làm việc tại diễn đàn webketoan đến nay là 18 năm và tham gia nhiều hiệp hội với vai trò là Uỷ viên Ban chấp hành của Hội Kế toán Thành phố Hồ Chí Minh, Uỷ viên Ban chấp hành Chi hội Kế toán Hành nghề Việt Nam, nên anh sẵn sàng tham gia vào những cộng đồng nghề nghiệp. Nếu Bizzi có tạo nên một cộng đồng cho những người làm dịch vụ thì anh sẵn sàng tham gia, kết nối, chia sẻ những trải nghiệm, giúp người dùng sử dụng hiệu quả hơn. 
Leave a Reply

ĐĂNG KÍ SỬ DỤNG BIZZI MIỄN PHÍ

Days
Hours
Minutes
Seconds

Tham gia buổi tư vấn Online cùng Bizzi ngay!