Sắp xếp cuộc sống tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội

Sắp xếp cuộc sống tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội

123

By Nương Hồ Phạm

Nếu bạn vẫn còn “độc thân vui tính”, hãy bước xuống giường và tiến hành công cuộc lột xác ngay hôm nay:

 1. Thức dậy đúng giờ, đi ngủ vào giờ thích hợp
 2. Không đặt mục tiêu quá tham vọng
 3. Dành một chút thời gian để lên kế hoạch cho cuộc sống trong thời gian này. Ban đầu, điều này có thể hơi khó khăn nhưng thực sự nó sẽ giúp bạn sắp xếp cuộc sống hàng ngày của mình dễ dàng hơn
 4. Sắp xếp một không gian riêng tại nhà và biến nó thành “văn phòng – nơi làm việc” của bạn.
 5. Bám sát thời gian làm việc/ học tập thông thường của bạn
 6. Ăn vào những thời điểm nhất định như thói quen thường ngày
 7. Hãy có thời gian nghỉ ngơi riêng, không làm gì cả và chỉ tận hưởng cảm giác thoải mái, không gian im lặng hoặc một món ngon hay một bộ phim hay. Đừng lo lắng về những thứ lộn xộn xung quanh bạn – việc dọn dẹp nhà cửa có thể được sắp xếp phía sau.
 8. Đây cũng cơ hội hoàn hảo để bạn có thể rèn luyện một thói quen tốt như tập thể dục, đọc sách hoặc tìm hiểu một sở thích mới.

Nếu bạn đã có gia đình, đừng nghĩ rằng đây là “khủng hoảng” mà hãy tận hưởng cảm giác hạnh phúc cùng với các con và chia sẻ thật nhiều kỷ niệm ấm áp

 1. Hãy giúp con bạn thiết lập một thói quen tốt hoặc một kỹ năng mới có ích đối với sự phát triển của trẻ.
 2. Lên kế hoạch cho các hoạt động gia đình cùng với trẻ em
 3. Hạn chế cho trẻ sử dụng các thiết bị kỹ thuật số (điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính). Sử dụng chúng một cách khôn ngoan làm công cụ giúp đỡ bạn giữ chúng “ngoan ngoãn”, ví dụ: chỉ để trẻ sử dụng thiết bị điện tử trong một khoảng thời gian nhất định hoặc để dành cho những lúc thực sự cần thiết (khi bạn có một cuộc họp quan trọng hoặc cuộc trò chuyện công việc hoặc khi bạn kiệt sức vì dọn dẹp và giải đáp các thắc mắc)
 4. Hãy xác định một thời gian riêng của bạn, trong khoảng thời gian này con bạn có thể chơi, đọc sách trong im lặng hoặc làm bài tập về nhà hoặc đơn giản là một hoạt động mà trẻ nhỏ yêu thích (đề xuất các hoạt động yên tĩnh như ghép hình, xếp khối, viết nhật ký). Điều này có thể khó khăn lúc đầu, nhưng bạn có thể thực hiện nó hàng ngày và tăng số phút mỗi ngày.
 5. Cho trẻ tham gia các hoạt động trong nhà phù hợp với lứa tuổi và khả năng của trẻ. Các hoạt động bạn làm cùng nhau rất quan trọng để trẻ phát triển ý thức cộng đồng và cảm giác được làm việc có ích.


Dù làm gì hãy nhớ rằng phải luôn linh hoạt và đừng nên cứng nhắc tuân theo lịch trình một cách mù quáng. Bạn không cần phải hoàn hảo. Cứ làm tốt nhất bạn có thể. Khoảng thời gian khó khăn này không phải là mãi mãi và sẽ kết thúc vào một thời điểm nào đó, cuộc sống sẽ trở lại bình thường và bạn sẽ trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.


Bizzi - Giải pháp công nghệ quản lý Hóa Đơn tự động và toàn diện

Trở lại