Tự động hóa quy trình kế toán bằng robot với công nghệ RPA

Trong thời đại xu hướng chuyển đổi số, việc áp dụng công nghệ, tự động hóa quy trình kế toán bằng robot (RPA) là giải pháp quan trọng và tất yếu giúp đơn giản hóa bộ máy vận hành doanh nghiệp. Cùng theo dõi bài viết bên dưới của Bizzi để hiểu rõ hơn về công nghệ RPA ứng dụng vào quy trình xử lý hóa đơn như thế nào nhé! 

1. Công nghệ RPA  Tự động hóa quy trình kế toán bằng robot là gì?

Chuyển đổi số ngành kế toán với công nghệ RPA

Tự động hóa quy trình kế toán bằng robot – RPA (Robotic Process Automation) là một công nghệ phần mềm giúp doanh nghiệp dễ dàng xây dựng, triển khai và quản lý các hoạt động vận hành của doanh nghiệp bằng robot phần mềm thông qua việc thu thập các dữ liệu.

RPA sẽ mô phỏng thao tác lặp đi lặp lại thường xuyên và thay thế con người xử lý các tác vụ kỹ thuật số như diễn giải, kích hoạt hay giao tiếp với ứng dụng và hệ thống.

Giống như con người, robot phần mềm RPA có thể làm những việc như đọc hiểu thông tin trên màn hình, nhập liệu vào hệ thống, xác định và trích xuất dữ liệu cũng như thực hiện một loạt các hành động đã cài đặt. Tuy nhiên ưu điểm vượt trội của robot phần mềm đó là khả năng xử lý cực kỳ nhanh chỉ 10s/mỗi hóa đơn với thời gian làm việc liên tục 24/7/365.

2. Công nghệ RPA thay đổi quy trình hoàn thành công việc của doanh nghiệp như thế nào?

Khi doanh nghiệp ứng dụng công nghệ RPA, robot sẽ thực hiện các quy trình nhận thức như diễn giải văn bản, tham gia vào các cuộc trò chuyện và hội thoại và áp dụng các mô hình học máy nâng cao để đưa ra các quyết định phức tạp. Robot thực hiện các loại nhiệm vụ lặp đi lặp lại với khối lượng lớn, con người được tự do để tập trung vào những việc họ làm tốt hơn và tạo ra nhiều giá trị hơn như đổi mới, sáng tạo và tương tác với khách hàng. 

3. Công nghệ RPA của Bizzi trong xử lý hóa đơn – tăng tốc doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào lợi ích mà chuyển đổi số mang lại. Hiểu được nhu cầu của thị trường đặc biệt là vấn đề tự động hóa trong quy trình xử lý hóa đơn cho doanh nghiệp. Bizzi ứng dụng công nghệ RPA (Robotic Process Automation) với sứ mệnh hỗ trợ doanh nghiệp tăng tốc vận hành trong quy trình xử lý hóa đơn vốn mất nhiều thời gian và nhân lực.  

Trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán, công nghệ RPA được đánh giá là một giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề tồn đọng trong quá trình xử lý hóa đơn, tối ưu quy trình, tối giản nhân lực cho doanh nghiệp. Cụ thể là tự động hóa quy trình kế toán XỬ LÝ HÓA ĐƠN ĐẦU VÀO.

RPA tự động lấy các hóa đơn điện tử đầu vào. Sau đó kiểm tra, đối chiếu tính hợp lệ của các hóa đơn. Cuối cùng, bộ phận kế toán chỉ cần kiểm tra lại và xét duyệt để tự động chuyển dữ liệu vào phần mềm kế toán ERP.

tu-dong-hoa-quy-trinh-ke-toan-bang-robot-voi-cong-nghe-rpa-anh2

Việc ứng dụng RPA trong xử lý hóa đơn tự động mang lại các con số ý nghĩa cho doanh nghiệp: 

  • Tiết kiệm 50% chi phí cho nguồn nhân lực
  • Giảm 80% thời gian làm thủ công
  • Hạn chế những rủi ro về sai sót với độ chính xác đến 99,9%

4. Lợi ích công nghệ RPA của Bizzi- Tự động hóa quy trình kế toán bằng robot

Với việc tự động hóa quy trình kế toán bằng robot, công nghệ RPA của Bizzi tối ưu hóa quy trình làm việc, giúp các doanh nghiệp tăng năng suất hoạt động kinh doanh, linh hoạt hoạt động triển khai nhân sự và tiết kiệm 80% thời gian 

  • RPA có thể giúp nhiều loại ngành khác nhau giải quyết các vấn đề hoạt động cụ thể của họ theo những cách mới và mạnh mẽ ví dụ như ngành bán lẻ, thuế & kế toán, logistic,…
  • RPA cải thiện quy trình làm việc, mang lại công suất cao hơn, thông lượng nhanh hơn và ít lỗi với độ độ chính xác lên đến 99,9% cho các quy trình truyền thống như sai sót khi nhập liệu thủ công
  • Các giám đốc điều hành CNTT nhận thấy rằng RPA có thể được thực hiện liên tục mà ít bị gián đoạn công việc Bizzi bot hoạt động 24/7 ngay cả trong các dịp nghỉ lễ
  • Các nhân viên của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ RPA của Bizzi nhận thấy rằng thật dễ dàng để áp dụng trợ lý kế toán Bizzi vào ngày làm việc của họ và xây dựng các thiết bị tự động hóa giúp đơn giản hóa công việc và giảm tải áp lực làm việc của họ.

Công nghệ RPA đã trở thành yếu tố thúc đẩy chính cho chuyển đổi kỹ thuật số. Hiện tại, công nghệ RPA của Bizzi – tự động hóa quy trình kế toán bằng robot đang được áp dụng vào công việc quản lý hóa đơn của kế toán. Ngoài ra, Bizzi sở hữu chứng nhận bảo mật thông tin ISO 27001 giúp doanh nghiệp an tâm sử dụng, tối ưu hoạt động kinh doanh.

Đăng ký sử dụng miễn phí phần mềm xử lý hóa đơn Bizzi FORM ĐĂNG KÝ
Theo dõi các bài viết khác trên Fanpage Bizzi

Trở lại