VTV đưa tin: Thị trường giải pháp chuyển đổi số “ngược dòng” khó khăn

Trong lúc bối cảnh kinh tế có nhiều khó khăn, ngành giải pháp chuyển đổi số vẫn “ngược dòng” tăng trưởng khi một số doanh nghiệp lớn cho biết qua 6 tháng đầu năm nay vẫn ghi nhận mức tăng trưởng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc các công nghệ tự động hóa, trí tuệ nhân tạo ngày càng phổ biến thể hiện qua ‘cơn sốt’ ứng dụng ChatGPT góp phần thúc đẩy DN mạnh dạn sử dụng các giải pháp hơn.

Để một thiết bị ngân hàng số vận hành trơn tru để mở tài khoản hay thẻ tín dụng cho khách hàng, đằng sau đó là rất nhiều giải pháp khác nhau: giải pháp định danh điện tử, giải pháp xác thực căn cước công dân gắn chip, hay là giải pháp tự động hóa quy trình nghiệp vụ bằng robot. Có thể nói là đằng sau những chiếc máy kỹ thuật số là một thị trường giải pháp chuyển đổi số đang “ăn nên làm ra”.

Ông Vũ Trọng Nghĩa, Giám đốc Điều hành Bizzi Việt Nam, cho biết: “Đúng là trong thời điểm hiện tại các doanh nghiệp sẽ thận trọng trong việc chi tiêu. Tuy nhiên, với giải pháp của Bizzi và Shinhan là giải pháp có chi phí thấp, nhưng có giá trị mang lại cho doanh nghiệp lớn hơn. Càng ngày có càng nhiều doanh nghiệp thấy được tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ, đặc biệt là tự động hóa và sự phổ biến của trí tuệ nhân tạo để giúp phần quản lý tài chính, kế toán của họ được hiệu quả, tinh gọn và tối ưu hơn.

Một số doanh nghiệp lớn ước tính, tăng trưởng ngành giải pháp chuyển đổi số hiện vẫn đạt hơn 30%. Các doanh nghiệp bỏ chi phí để mua giải pháp chuyển đổi số, nhưng nhận thấy hiệu quả trong thời gian ngắn… là lý do các công ty bán giải pháp “ngược dòng” khó khăn.

Ông Từ Tiến Phát, Tổng Giám đốc ACB, cho biết: “Đầu tư cho hạ tầng thì không thể tiết kiệm vì có liên quan đến nền tảng của ngân hàng nhưng đầu tư cho các ứng dụng thì chúng tôi xem xét rất kĩ các giải pháp, chỉ tập trung vào các giải pháp mang đến trải nghiệm khách hàng tốt chứ không áp dụng một cách tràn lan”.

Theo giới công nghệ, vẫn có khách hàng doanh nghiệp từng sử dụng giải pháp nhưng thất bại, không đạt hiệu quả nên dè dặt, e ngại tính khả thi. Do đó, việc thuyết phục các lãnh đạo doanh nghiệp thay đổi nhận thức về chuyển đổi số vẫn là thách thức.

Theo dõi Bizzi để nhanh chóng nhận thông tin mới nhất:

 

Trở lại