Bizzi đồng hành cùng Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC nâng cao năng lực quản trị chi phí tinh gọn dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam – Ngày 08.04.2022 – Bizzi, nền tảng SaaS (dịch vụ phần mềm) giúp đơn giản hóa quy trình quản lý chi tiêu doanh nghiệp, đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng BSSC và tài trợ hơn 1 tỷ đồng bao gồm hiện kim và giá trị dịch vụ cho 100 doanh nghiệp khởi nghiệp của Startup Wheel và cộng đồng BSSC để giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp chuyển đổi số.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – CEO BSSC và Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM YBA – phụ trách chuyển đổi số và startup và Ông Vũ Trọng Nghĩa – Co-Founder & CEO Bizzi Việt Nam trong lễ ký kết đối tác chiến lược

Theo nội dung ký kết, hai đơn vị khẳng định sẽ là đối tác chiến lược, tin cậy của nhau trong quá trình hoạt động trong thời gian tới; đem đến cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam một giải pháp số nhằm quản trị chi tiêu doanh nghiệp (spend management) hiệu quả và tinh gọn hơn.

Tiên phong tại thị trường Việt Nam, ứng dụng di động Bizzi Expense xử lý tự động hóa đơn chi phí, tạo đề nghị thanh toán hoặc duyệt chi chỉ trong 2 click. Chi phí được phân loại và quản lý chặt chẽ dựa trên ngân sách và quy chế tài chính của doanh nghiệp. Nhờ đó, các startup có thể kiểm soát được chi tiêu tốt hơn dù chưa có đầy đủ nhân sự phụ trách tài chính – kế toán.

Được biết, Bizzi là cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các giải pháp tự động hóa xử lý hóa đơn thông qua ứng dụng công nghệ AI và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA). Công nghệ RPA và machine learning (máy học) của Bizzi giúp giảm 80% thời gian xử lý và 50% chi phí xử lý hóa đơn, đồng thời tăng tính minh bạch và khả năng tuân thủ thuế cho doanh nghiệp. Được bảo mật bởi Amazon Web Services, nền tảng của Bizzi đảm bảo quy trình mã hóa dữ liệu theo chuẩn của các công ty kế toán hàng đầu thế giới. Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế về quản lý thông tin ISO 27001, Bizzi đã hợp tác thành công với nhiều khách hàng lớn có yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt như các công ty niêm yết hay các công ty đa quốc gia. Nền tảng của Bizzi có thể được tích hợp dễ dàng với các giải pháp kế toán sẵn có, đồng thời kết nối các nhà cung cấp và khách hàng để tự động hóa các quy trình tài chính như kiểm tra, đối chiếu, thanh toán hóa đơn v.v. Công ty hiện có hơn 150 khách hàng lớn bao gồm Grab, GS25, Circle K, Tiki, Guardian, Medicare, Pharmacity và hơn 4,000 nhà cung cấp sử dụng nền tảng hằng ngày. Tính đến nay, tổng giá trị hóa đơn xử lý hàng tháng thông qua nền tảng Bizzi đạt hơn 300 triệu đô la Mỹ.

Ông Vũ Trọng Nghĩa – Co-Founder & CEO Bizzi Việt Nam cho biết “Bizzi góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam, cụ thể là cung cấp cho các founders của startup và đội ngũ tài chính kế toán quyền kiểm soát từ xa và khả năng tự động hóa các quy trình kế toán vốn mất rất nhiều nguồn lực.”

BSSC và Bizzi Việt Nam trong buổi lễ ký MOU hợp tác chiến lược

Trung Tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC là một trong những đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp uy tín và lớn nhất tại Việt Nam. Sau hơn 11 năm xây dựng và phát triển, hệ sinh thái của BSSC có hơn 15.000 dự án khởi nghiệp/Startup/SME, 25.000 Doanh nhân, 100 Mentor & Chuyên gia, 200 Nhà đầu tư thiên thần và Quỹ đầu tư mạo hiểm.

BSSC nhận định cuộc khủng hoảng COVID-19 đã tạo ra những thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động vận hành của mỗi công ty. Các thách thức trong đại dịch tạo ra thách thức to lớn đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp, buộc họ phải tìm kiếm các công nghệ số hóa có tính đổi mới nhằm quản trị chi phí và tối ưu hóa kết quả kinh doanh. Chính phủ Việt Nam cũng đã triển khai nỗ lực số hóa quyết liệt khi ban hành Nghị định 123 yêu cầu doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử trong cả khu vực nhà nước và tư nhân bắt đầu từ ngày 1.7.2022. Theo sát xu hướng này, BSSC nhận thấy Bizzi là đối tác công nghệ tiên phong trong việc mang lại bộ công cụ phần mềm giúp tinh gọn quy trình quản lý chi tiêu cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ tài chính-kế toán.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng – CEO BSSC và Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM YBA – phụ trách chuyển đổi số và startup đã chia sẻ “Định hướng của BSSC trong 2022 là xây dựng mạng lưới đối tác công nghệ với mục tiêu hỗ trợ cho 15.000 doanh nghiệp khởi nghiệp trong cộng đồng BSSC đẩy mạnh chuyển đổi số hoạt động sản xuất, kinh doanh. Chúng tôi đã tìm kiếm, đặt vấn đề hợp tác với các đối tác công nghệ có sản phẩm, dịch vụ chất lượng và uy tín để xây dựng các gói giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sau buổi ký kết này, BSSC chính thức chào đón Bizzi gia nhập mạng lưới đối tác công nghệ của BSSC để sát cánh cùng BSSC trong hành trình hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt chuyển đổi số”

Theo thông tin từ BSSC, mạng lưới đối tác công nghệ của BSSC tài trợ 100 suất giải pháp chuyển đổi số trọn gói cho 100 doanh nghiệp khởi nghiệp. Các doanh nghiệp quan tâm có thể liên hệ BSSC đăng ký các suất tài trợ này tại đây. Bên cạnh đó, BSSC cho biết vẫn đang tiếp tục tìm kiếm hợp tác với các công ty công nghệ sẵn sàng tham gia vào mạng lưới đối tác của BSSC, cùng chung tay tạo ra nguồn lực mạnh mẽ hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt chuyển đổi số.

Source: BSSC

Trở lại