Quy định mới về hóa đơn điện tử và phần mềm xử lý hóa đơn điện tử Bizzi

Hoá đơn là một chứng từ quan trọng trong ngành Kế toán – Tài chính, chưa kể hóa đơn còn liên quan đến quá trình kê khai thuế của doanh nghiệp. Với xu hướng số hóa hóa đơn giấy, các doanh nghiệp sẽ xử lý như thế nào? Phần mềm xử lý hóa đơn điện tử Bizzi hỗ trợ doanh nghiệp ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bizzi nhé!

1. Thông báo mới nhất về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử 

quy-dinh-moi-ve-hoa-don-dien-tu-va-phan-mem-xu-ly-hoa-don-dien-tu-bizzi-anh1

Hiện nay trên thị trường, khá nhiều doanh nghiệp sử dụng hoá đơn điện tử, tỷ lệ lên đến 70-80% doanh nghiệp, đa phần hoạt động tại các thành phố lớn

Bên cạnh đó, trong một số doanh nghiệp vẫn còn tình trạng lưu trữ và và quản lý hóa đơn bằng giấy dẫn đến một số bất tiện cho bộ phận kế toán điển hình như: 

  • Mất thời gian xử lý do phải thực hiện thao tác hoàn toàn bằng phương pháp thủ công
  • Kiểm tra bằng mắt, nhập liệu bằng tay, dễ dẫn đến sai sót đặc biệt là rủi ro về thuế
  • Tốn kém chi phí cho việc lưu trữ vào bảo quản hóa đơn giấy
  •  Dễ xảy ra tình trạng bảo mật thông tin kém, dễ hư hỏng, thất lạc hóa đơn

Chính vì những rủi ro và bất cập trong việc xử lý và lưu trữ hóa đơn giấy, Bộ Tài chính đã ban hành quy định nhằm mục đích chuyển đối hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử trong các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế,…

Ngày 24/2/2022 vừa qua, Theo Quyết định 206/QĐ-BTC,  Bộ Tài chính ban hành triển khai áp dụng hóa đơn điện tử Giai đoạn 2 đối với các doanh nghiệp/tổ chức kinh tế, hộ/cá nhân kinh doanh trên địa bàn 57 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với thời gian thực hiện từ tháng 04/2022.

Như vậy, cho đến hiện tại thời điểm số hóa hóa đơn giấy đã rất cận kề đòi hỏi doanh nghiệp phải tăng tốc chuyển đổi cũng như có phương pháp xử lý hiệu quả 100% hóa đơn điện tử theo quy định của Bộ Tài chính. 

2. Phần mềm xử lý hóa đơn điện tử Bizzi, trợ lý đắc lực cho doanh nghiệp

Trước giờ, kế toán sẽ là người phụ trách công việc nhận, xử lý và sắp xếp hóa đơn của công ty. Hiện nay do việc số hóa hóa đơn giấy đang trở nên phổ biến do vậy nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ phát hành hoá đơn điện tử tuy nhiên mỗi đối tác lại gửi hóa đơn điện tử theo mỗi cách khác nhau. 

Ví dụ có bên gửi đường link kèm mã tra cứu, hoặc gửi Username và Password, hay file đính kèm PDF….Tuy nhiên file hóa đơn có giá trị về mặt pháp lý lại là file XML. Kế toán phải tìm cách tải file XML về để kiểm tra, so sánh, đối chiếu, nhập liệu, lưu trữ… 

Những công việc tuy đơn giản nhưng lại chiếm phần lớn thời gian của kế toán và đòi hỏi độ tập trung, cẩn thận và tỉ mỉ từng con số để tránh sai sót tuyệt đối

Phần mềm xử lý hóa đơn điện tử Bizzi hỗ trợ doanh nghiệp tự động nhận, lưu trữ hoá đơn điện tử với quy trình tải và quản lý hoá đơn tinh gọn. Khi ấy, khối lượng công việc của kế toán giảm đi rất nhiều, họ có thể dành thời gian nhiều hơn cho những nghiệp vụ kế toán khác như kiểm soát, quản lý dòng tiền… 

quy-dinh-moi-ve-hoa-don-dien-tu-va-phan-mem-xu-ly-hoa-don-dien-tu-bizzi-anh2

3. Bizzitự động hóa 90% quy trình xử lý hóa đơn điện tử 

Với tính năng 4 TỰ ĐỘNG, Bộ phận kế toán giờ đây đã có trợ thủ đắc lực Bizzi giúp kế toán giải quyết từ “A đến Z” quy trình xử lý hóa đơn điện tử, loại bỏ hoàn toàn các thao tác thủ công, tiết kiệm 80% thời gian làm việc , đơn giản hóa quy trình xử lý hóa đơn lên đến 90%.

  • TỰ ĐỘNG nhận hóa đơn & tải hóa đơn từ email nhà cung cấp gửi đến, scan hóa đơn từ ảnh chụp, file hóa đơn có sẵn.
  • TỰ ĐỘNG đối chiếu, kiểm tra thông tin hóa đơn, trạng thái hoạt động của bên bán, đảm bảo tính hợp pháp, hợp lệ của hóa đơn.
  • TỰ ĐỘNG kết nối với phần mềm kế toán, tiết kiệm thời gian nhập liệu thủ công.
  • TỰ ĐỘNG lưu trữ và quản lý hóa đơn tập trung trên cùng một email đến 10 năm, dễ dàng tìm kiếm, quản lý hóa đơn.
  • Xem thêm Chuyển đổi số – bước ngoặt quyết định sự phát triển của Doanh nghiệp

Với giải pháp tự động hoá xử lý hoá đơn điện tử Bizzi có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm 50% chi phí, chính xác 99,9% so với quá trình xử lý thủ công. 

Đăng ký sử dụng miễn phí phần mềm xử lý hóa đơn Bizzi FORM ĐĂNG KÝ
Theo dõi các bài viết khác trên Fanpage Bizzi

Trở lại