Từ start-up công nghệ đến phần mềm xử lý hóa đơn toàn diện

Đại dịch Covid-19 là một thách thức vô cùng to lớn đối với nền kinh tế Việt Nam và cả thế giới khi không ít doanh nghiệp đã không thể vượt qua giai đoạn khó khăn đó và phải dừng lại hoạt động kinh doanh. Với sứ mệnh đơn giản hóa và số hóa hoạt động tài chính của các doanh nghiệp, phần mềm xử lý hóa đơn toàn diện Bizzi đã có những bước đi tiên phong đầy vững chắc khuyến khích doanh nghiệp chuyển đổi số đồng thời thúc đẩy quá trình tự động hóa trong lĩnh vực tài chính – kế toán. 

1. Start-up công nghệ Bizzi xuất hiện đúng thời điểm 

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy trong năm 2021 có đến 119.828 doanh nghiệp đã tạm ngừng hoạt động hoặc giải thể vì phá sản.

Nếu tình hình dịch bệnh đẩy nhiều start-up nói chung lâm vào tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”. Đại dịch kéo theo nhiều thách thức đồng thời cũng mang đến nhiều cơ hội mới giải pháp mới để đáp ứng với sự dịch chuyển của nhu cầu thị trường từ thủ công sang tự động hóa. 

Được ươm mầm từ trước đó bởi 2 chuyên gia CEO Vũ Trọng Nghĩa và CTO Nguyễn Bảo Nguyên, đến cuối năm 2019 Bizzi chính thức ra mắt giữa giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Với giải pháp tự động hóa xử lý hóa đơn ứng dụng trí tuệ nhân tạo và tự động hóa quy trình bằng robot, Bizzi như ngôi sao vụt sáng trên bầu trời đen và nhanh chóng phát triển nhờ đánh trúng vào điểm yếu của việc quản lý hóa đơn tại nhiều doanh nghiệp lúc bấy giờ. 

2. Bizzi – phần mềm xử lý hóa đơn toàn diện  xử lý “nỗi đau” ngành kế toán – tài chính

2.1  Tự động nhận và lưu trữ hóa đơn điện tử

Trước đây các email dùng cho việc xử lý và lưu trữ hóa đơn đầu vào thường là email của nhân viên kế toán điều này gây ra nhiều vấn đề bất cập cho doanh nghiệp như hệ thống lưu trữ có giới hạn, không bảo mật thông tin, khó tìm kiếm, truy xuất thông tin cũ hay điển hình là nhân sự nghỉ việc gây khó khăn cho việc tìm kiếm lại dữ liệu của hóa đơn cũ. 

Bizzi cung cấp cho mỗi doanh nghiệp một địa chỉ email riêng biệt. Bizzi bot đã được training tự động lấy các hóa đơn về platform để xử lý, kế toán không phải can thiệp thủ công. Hóa đơn điện tử được lưu trữ một nơi với danh sách hiển thị trực quan. 

2.2 Tự động hóa quy trình xử lý hóa đơn bằng robot

Bizzi ứng dụng cung cấp các giải pháp xử lý hóa đơn thông qua ứng dụng công nghệ AI và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA). Nền tảng của Bizzi có thể được tích hợp với các giải pháp kế toán sẵn có, đồng thời kết nối các nhà cung cấp và khách hàng để tự động hóa các quy trình tài chính như kiểm tra, đối chiếu, thanh toán hóa đơn…

Đồng thời Bizzi cung cấp cho mỗi công ty một địa chỉ email riêng và duy nhất, Bizzi bot tự động tải các hóa đơn về nền tảng để xử lý sau khi kiểm tra Bizzi tự động thông báo kết quả, kế toán chỉ cần xem kết quả hiển thị sau đó ra quyết định xét duyệt mà không cần các thao tác thủ công nào khác.

2.3 Phần mềm xử lý hóa đơn toàn diện giúp giảm thiểu rủi ro sai sót cho kế toán 

Việc xử lý hóa đơn bằng thủ công không những mất thời gian mà còn xảy ra nhiều sai sót đặc biệt là rủi ro về thuế. Hậu quả nhiều doanh nghiệp phải trả những “cái giá” khá đắt cho sai sót của mình. 

Với Bizzi, hóa đơn điện tử đầu vào được hệ thống tự động kiểm tra, xác thực với các tiêu chí khác nhau để đảm bảo tính hợp lệ như: chữ ký điện tử, mã số thuế, thông tin nhà cung cấp,… Đây là một bước tiến lớn giúp các công ty loại bỏ rủi ro hóa đơn giả do không có phần mềm kiểm tra chữ ký để yên tâm về mặt bảo mật và tính chính xác của dữ liệu.

Đặc biệt Bizzi là công cụ giúp các công ty giảm thiểu sai sót, tăng năng suất làm việc của kế toán, mỗi hóa đơn điện tử được xử lý chỉ tốn vài giây. 

2.4 Trích xuất dữ liệu để chuyển sang phần mềm kế toán

Bizzi hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tự động hóa quy trình nhận, lưu trữ hóa đơn điện tử với thời gian nhanh chóng chỉ trong vài nốt nhạc. Song song, nền tảng còn cho phép người dùng tự động trích xuất dữ liệu phù hợp với phần mềm kế toán của mỗi doanh nghiệp. 

Bizzi tự động xử lý các hóa đơn điện tử và trích xuất dữ liệu ra file excel phù hợp với phần mềm kế toán mà công ty đang sử dụng để hỗ trợ nhập liệu. Ngoài ra hóa đơn điện tử lưu trữ trên Bizzi với danh sách hiển thị trực quan, cho phép kế toán tìm kiếm theo nhiều tiêu thức khác nhau như nhà cung cấp, ngày gửi hóa đơn, số hóa đơn, mã số thuế,…

3. Bizzi trở thành trợ lý đắc lực cho doanh nghiệp hiện đại

Công nghệ tự động hóa quy trình bằng robot và máy học của Bizzi giúp giảm 80% thời gian xử lý hóa đơn và 50% chi phí xử lý, đồng thời tăng tính minh bạch và tuân thủ quy định thuế. Bizzi góp phần đẩy nhanh việc áp dụng kỹ thuật số và chuyển đổi số trong các lĩnh vực tài chính với những lợi ích hữu hình và có thể đo lường được.

Hiện Bizzi đã có hơn 100 khách hàng doanh nghiệp bao gồm chuỗi cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc GS25, Circle K, Guardian, Family Mart, Medicare, Tiki.vn, Deloitte, DKSH và hơn 1.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giá trị hàng tháng của các hóa đơn đã xử lý đạt hơn 300 triệu USD.

Ra đời giữa giai đoạn dịch bệnh khó khăn tuy nhiên Bizzi với các giải pháp tự động hóa xử lý hóa đơn sử dụng trí tuệ nhân tạo và tự động hóa quy trình bằng robot đã nhanh chóng phát triển trở thành phầm mềm xử lý hóa đơn toàn diện hàng đầu Việt Nam.

Đăng ký dùng thử miễn phí ngay  FORM ĐĂNG KÝ

Theo dõi các bài viết khác trên Fanpage Bizzi

 

Trở lại