Kế toán Ba Miền và câu chuyện phần mềm xử lý hóa đơn ngành Kế toán

Trước đây, khi chuyển đổi số chưa phổ biến công việc của các kế toán viên gần như mọi thứ đều được giải quyết bằng các bảng tính excel và xử lý các hóa đơn giấy. Vậy để thúc đẩy hoạt động kinh doanh, tiết kiệm chi phí thì ngành kế toán & tài chính nói chung và Kế toán Ba Miền  đã ứng dụng công nghệ chuyển đối số vào quy trình vận hành như thế nào? Phần mềm quản lý hóa đơn ngành kế toán & tài chính mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Theo dõi bài viết bên dưới của Bizzi nhé!

1.Tổng quan về công ty Kế toán Ba Miền 

Công ty TNHH Tư vấn và quản lý Ba Miền được thành lập từ năm 2013 bởi đội ngũ lãnh đạo là những chuyên gia tư vấn thuế, kiểm toán viên xuất thân từ vai trò quản lý của các doanh nghiệp lớn và có bề dày kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Kế toán.

Với gần 10 năm thành lập, Công ty TNHH Tư vấn và quản lý Ba Miền là cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp và cơ quan thuế, đồng thời hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong lĩnh vực kế toán và quản lý, giúp các chủ doanh nghiệp yên tâm sản xuất và kinh doanh.

2. Bài toán của Công ty TNHH Tư vấn và quản lý Ba Miền

ke-toan-ba-mien-va-cau-chuyen-phan-mem-xu-ly-hoa-don-nganh-ke-toan-anh1

Sau nhiều năm phát triển, Kế toán Ba Miền đã khẳng định được vị thế với hơn 100 khách hàng trong nhiều lĩnh vực ở nhiều thành phố khác nhau tại Việt Nam.  

Ông ông Trịnh Hồng Khánh  – CEO của Công ty TNHH Tư vấn và quản lý Ba Miền chia sẻ về thách thức lớn nhất mà Kế toán Ba Miền gặp phải là:

 • Xử lý dữ liệu đầu vào bao gồm hóa đơn, chứng từ,… do khách hàng cung cấp mất nhiều thời gian cho việc đi lại để giao nhận hồ sơ đặc biệt trong thời gian cao điểm của kế toán
 • Mất thời gian phân loại, sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự ngày tháng và các loại chứng từ riêng biệt

Tuy nhiên, để tiếp tục mở rộng quy mô và tăng trưởng bền vững, ông Trịnh Hồng Khánh cũng trăn trở nhiều về những thách thức làm sao để: 

 • Tăng năng suất làm việc, làm được nhiều hơn để phục vụ khách hàng tốt hơn 
 • Tối ưu chi phí hoạt động trước sự cạnh tranh ngày càng nhiều
 • Đảm bảo quy trình gửi và nhận hóa đơn, chứng từ từ nhiều khách hàng dễ dàng, tăng cường tính kiểm soát và minh bạch.

Từ những thách thức đặt ra đòi hỏi ban lãnh đạo Công ty TNHH Tư vấn và quản lý Ba Miền chú trọng áp dụng công nghệ chuyển đổi số kịp thời vào quy trình xử lý, lưu trữ, kiểm tra, đối chiếu hóa đơn cho các khách hàng.

3. Lời giải cho bài toán xử lý hóa đơn cho Công ty TNHH Tư vấn và quản lý Ba Miền

ke-toan-ba-mien-va-cau-chuyen-phan-mem-xu-ly-hoa-don-nganh-ke-toan-anh1

Để giải quyết bài toán năng suất đó, Công ty TNHH Tư vấn và quản lý Ba Miền đã áp dụng công nghệ mới trong nhiều mảng hoạt động của công ty. Cụ thể, với quy trình xử lý và quản lý  hóa đơn điện tử, Ba Miền đã dùng giải pháp tự động bằng công nghệ RPA và AI của Bizzi để: 

 • Tự động tải/tra cứu hóa đơn điện tử từ email
 • Tự động tra cứu hóa đơn với cơ sở dữ liệu của Tổng cục thuế
 • Tự động kiểm tra thông tin của hóa đơn (Có đúng MST, địa chỉ, tên công ty, chữ ký điện tử, ngày phát hành)
 • Trích xuất dữ liệu theo mẫu bảng kê VAT hoặc nhập liệu nhanh chóng vào các phần mềm kế toán thông dụng như FAST, MISA …

Việc triển khai giải pháp của Bizzi cực kỳ dễ dàng nên Công ty TNHH Tư vấn và quản lý Ba Miền đã nhanh chóng thấy được ngay kết quả từ sự đầu tư của mình. Một nhân viên kế toán có thể xử lý số lượng hóa đơn của khách hàng gấp 10 lần so với trước đây. 

 • Không mất thời gian tải hóa đơn điện tử và kiểm tra thông tin
 • Không mất thời gian nhập liệu, giảm rủi ro sai sót
 • Sắp xếp, lưu trữ hóa đơn khoa học đến 10 năm, dễ dàng tìm kiếm, thuận tiện quản lý

Với kết quả tích cực và rõ rệt đó, Bizzi tự hào là một TRỢ THỦ ĐẮC LỰC đồng hành cùng Kế toán Ba Miền trên hành trình giúp các doanh nghiệp giải quyết những khó khăn trong hoạt động kế toán nói riêng và các doanh nghiệp trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính nói chung như Deloitte, PKF,… 

Đăng ký dùng thử miễn phí ngay  FORM ĐĂNG KÝ

Theo dõi các bài viết khác trên Fanpage Bizzi

Trở lại