Bizzi – Giải pháp cho bài toán quản lý hóa đơn doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với quy mô nhỏ, các doanh nghiệp SMEs thường thuê một hoặc vài nhân viên hay dịch vụ thuê ngoài để xử lý các công việc của kế toán. Chỉ khi những sai sót trong quản lý hóa đơn chứng từ gây ra các vấn đề về Thuế, chủ doanh nghiệp mới chú ý hơn đến việc chuẩn hóa hoạt động kế toán. Vì thế, việc xử lý, quản lý, lưu trữ hoá đơn cần được chú trọng.

1. Thực trạng quản lý – xử lý hóa đơn điện tử đầu vào tại các doanh nghiệp SMEs

bizzi-giai-phap-cho-bai-toan-quan-ly-hoa-don-doanh-nghiep-vua-va-nho-anh1

Khi nhắc đến chuyển đổi số trong lĩnh vực kế toán, cụ thể là tự động hóa xử lý hóa đơn, nhiều chủ doanh nghiệp SMEs có tâm lý e ngại, cho rằng chưa cần thiết vì lo sợ tốn kém nhiều chi phí và quy mô doanh nghiệp chưa đủ lớn. 

Hiện nay, các doanh nghiệp nhỏ đa phần xử lý và quản lý hoá đơn thông qua kế toán hoặc các công ty dịch vụ kế toán. Tuy nhiên, chỉ đến khi việc thiếu chặt chẽ, sơ suất trong quản lý chứng từ gây ra các vấn đề liên quan đến thuế, chủ doanh nghiệp mới chú ý hơn việc hệ thống hoá, lưu trữ hoá đơn nói riêng và chuẩn hoá hoạt động kế toán nói chung.

Doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn khi kế toán nghỉ việc, dữ liệu bàn giao sẽ dễ thiếu sót, mất mát. Đặc biệt đối với hóa đơn giấy, khi doanh nghiệp hoạt động nhiều năm thì lượng hóa đơn sẽ dồn lại nhiều, dễ bị thất lạc, hư hỏng khiến chủ doanh nghiệp vất vả trong thời điểm quyết toán thuế và có thể chịu mức phạt lên tới 10 triệu đồng.

Do đó, để các doanh nghiệp SMEs không bị bỏ rơi bên lề trong công cuộc chuyển đổi số thì cần tìm được giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu về vận hành và phù hợp với  quy mô doanh nghiệp.

2. Phần mềm xử lý – quản lý hóa đơn điện tử đầu vào Bizzi – Giải pháp hiệu quả cho SMEs

Bizzi là STARTUP CÔNG NGHỆ ĐẦU TIÊN tại Việt Nam cung cấp các giải pháp tự động hóa xử lý hóa đơn thông qua ứng dụng AI và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 80% thời gian kiểm tra, đối chiếu, xét duyệt hóa đơn,… với độ chuẩn xác đến 99,9%.

Được tin tưởng bởi hơn 100 doanh nghiệp hàng đầu như Grab, GS25, Circle K, Tiki, Guardian, Medicare, Pharmacity,… cùng hơn 4.000 nhà cung cấp khác, Bizzi đang ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường công nghệ chuyển đổi số, mang đến giải pháp thông minh và tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Để giải quyết những khó khăn mà các doanh nghiệp SMEs đang gặp phải, Bizzi mang đến giải pháp tự động hóa xử lý hóa đơn, giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ “bứt tốc” trên chặng đua chuyển đổi số: 

– Tự động hóa 90% các quy trình từ nhận, đối chiếu, chuyển về phần mềm kế toán và lưu trữ được thực hiện hoàn toàn trên hệ thống, nhờ vậy loại bỏ được những nguy cơ bị mất hay cháy, hỏng hóa đơn:

  • Tự động nhận hóa đơn & tải hóa đơn từ email nhà cung cấp gửi đến, scan hóa đơn từ ảnh chụp, file hóa đơn có sẵn.
  • Tự động đối chiếu, kiểm tra thông tin hóa đơn, trạng thái hoạt động của bên bán, đảm bảo tính hợp pháp, hợp lệ của hóa đơn.
  • Tự động kết nối với phần mềm kế toán, tiết kiệm thời gian nhập liệu thủ công.
  • Tự động lưu trữ và quản lý hóa đơn tập trung trên cùng một email đến 10 năm, dễ dàng tìm kiếm, quản lý hóa đơn.

– Ngoài các tính năng ưu việt, Bizzi đảm bảo an toàn thông tin, tối đa bảo mật dữ liệu với chứng nhận ISO 27001:2013. Từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả đối với nghiệp vụ hóa đơn.

bizzi-giai-phap-cho-bai-toan-quan-ly-hoa-don-doanh-nghiep-vua-va-nho-anh2

3. Những thành tích đáng tự hào của Bizzi trên thị trường công nghệ chuyển đổi số

Tính đến thời điểm hiện tại, Bizzi đã được hơn 1.000 doanh nghiệp hàng đầu tin dùng như GS25, Circle K, Grab, Tiki,… cùng những cột mốc đầy tự hào đánh dấu cho hành trình phát triển:

  • ️Bizzi giành chiến thắng giải thưởng Chuyển đổi Kỹ thuật số (DX) 2021 tổ chức tại Singapore.
  • Bizzi huy động thành công vòng gọi vốn Pre-Series A trị giá 3 triệu đô la Mỹ Từ Money Forward, Do Ventures và Qualgro
  • Bizzi vinh danh vào TOP 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021

Bizzi như một trợ thủ đắc lực quản lý hóa đơn giúp nghiệp vụ kế toán sang trang mới khi không còn là nỗi lo của những người làm việc trong lĩnh vực kế toán nói riêng mà các doanh nghiệp SMEs nói chung. Đây vừa là giải pháp, vừa là động lực giúp thúc đẩy phát triển ổn định, hiệu quả hơn cho công tác quản lý kế toán của các doanh nghiệp SMEs trong dài hạn.

Đăng ký sử dụng miễn phí phần mềm xử lý hóa đơn Bizzi FORM ĐĂNG KÝ
Theo dõi các bài viết khác trên Fanpage Bizzi

Trở lại