Bizzi – Phần mềm quản lý hóa đơn ngành bán lẻ

bizzi-phan-mem-quan-ly-hoa-don-nganh-ban-le-anh1

Với đặc trưng nhiều nhà cung cấp, ngành bán lẻ thường xuyên nhận một số lượng lớn hóa đơn đầu vào mỗi ngày. Tuy nhiên nếu việc sử dụng phương pháp thủ công để quản lý hóa đơn không còn phù hợp nhất là trong giai đoạn hậu covid và chuyển đối số. 

Vậy để thúc đẩy hoạt động kinh doanh, tiết kiệm chi phí thì các doanh nghiệp ngành bán lẻ cần ứng dụng công nghệ chuyển đối số vào quy trình vận hành như thế nào? Phần mềm quản lý hóa đơn ngành bán lẻ mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Theo dõi bài viết bên dưới của Bizzi nhé!

1. Tổng quan tình hình ngành bán lẻ năm 2021

Sau đợt bùng phát Covid 19 năm 2021, nền kinh tế nói chung và  ngành bán lẻ của Việt Nam lần đầu tiên đối diện với những hậu quả nặng nề. Một trong những vấn đề lớn nhất ngành bán lẻ đó là đứt gãy chuỗi cung ứng. 

Một số thương hiệu ngành bán lẻ do cạn kiệt nguồn vốn nhưng không thể thay đổi mô hình kinh doanh để thích ứng với tình hình mới đã dẫn tới việc bị đào thải khỏi thị trường. Trong khi đó bắt buộc nhiều doanh nghiệp buộc phải chuyển đổi mô hình kinh doanh tiếp thị và vận hành để “sống chung với Covid”. 

Việc quản lý hóa đơn ngành bán lẻ cũng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không kém khi việc tạm dừng mọi hoạt động sản xuất kinh doanh cho giãn cách xã hội khiến hàng tá hóa đơn chưa kịp xử lý bị ứ đọng trong thời gian dài.

2. Thách thức của doanh nghiệp ngành bán lẻ 

Các doanh nghiệp có quy mô lớn và trung bình, mối lo về vận hành được đưa lên hàng đầu. Các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ nhu cầu trở nên cấp bách hơn khi phải mau chóng tìm kiếm giải pháp phù hợp với ngân sách để tối ưu chi phí. 

Thủ công trong cách thức làm việc của nhân viên do thiếu công cụ, công nghệ khiến nhiều doanh nghiệp bán lẻ dù có hàng triệu hoá đơn/năm, nghìn hóa đơn/ngày vẫn phải thực hiện quá trình thanh toán và nhập liệu, đối soát thủ công. 

Trong thời điểm giãn cách xã hội, hầu hết các công ty phải thực hiện chính sách đóng cửa cơ sở, nhân viên nghỉ làm hoặc làm việc tại nhà sẽ khiến hiệu suất hầu như sụt giảm. 

Trong thời điểm khó có thể tăng doanh thu thì có lẽ việc ứng dụng các giải pháp số hoá nói chung để giúp doanh nghiệp có thể giảm nhiều chi phí như chi phí nhân sự, chi phí vận hành, chi phí lưu trữ… 

Đồng thời một bộ phận cũng cần ưu tiên để tối ưu chi phí đó là bộ phận kế toán. Để giúp bộ phận kế toán có thời gian giải quyết các công việc khác tạo ra giá trị nhiều hơn doanh nghiệp cần thực hiện chuyển đổi số để tinh giảm quy trình và tiết kiệm chi phí tối đa.  

3. Giải pháp của Bizzi – Phần mềm quản lý hóa đơn ngành bán lẻ

bizzi-phan-mem-quan-ly-hoa-don-nganh-ban-le-anh2

Có thể nói động lực lớn nhất trong thời điểm hiện tại khiến doanh nghiệp nhanh chóng chuyển đổi số hoạt ngành bán lẻ đó là Covid 19.

Mặt khác, cũng cần lưu ý một động lực không nhỏ khác đó là quá trình chuyển đổi số để giúp bộ phận kế toán của doanh nghiệp tự động hóa quy trình xử lý hóa đơn. 

Các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp quản lý các chứng từ dễ dàng hơn rất nhiều, có thể kể đến các dịch vụ lưu trữ đám mây giúp giải quyết nỗi lo mất, hư hỏng hoá đơn. 

Bên cạnh đó, công nghệ RPA có khả năng kiểm tra, xác thực các tiêu chí cần thiết để đảm bảo tính hợp lệ của hoá đơn.

Việc xử lý và quản lý hóa đơn đầu có thể mất rất nhiều thời gian quý giá, nhân lực, chi phí và dễ xảy ra sai sót trong nhập liệu. Do vậy, sự ra đời của Bizzi như cứu tinh của ngành bán lẻ. Công nghệ tự động hóa bằng robot phần mềm thông minh (RPA) của Bizzi hỗ trợ:

  • Địa chỉ email miễn phí để nhận hóa đơn đầu vào
  • Bizzi tự động tải, thu thập hóa đơn điện tử
  • Bizzi tự động kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn.
  • Tự động đối chiếu, khớp với đơn đặt hàng và phiếu giao hàng.
  • Trích xuất dữ liệu từ hóa đơn điện tử với độ chính xác 99,9%.
  • Bizzi với hệ thống lưu trữ thông minh giúp dễ dàng tìm kiếm 
  • Bizzi là giải pháp số hóa hóa đơn giấy giảm bớt việc nhập liệu và quản lý hóa đơn tập trung
  • Xuất dữ liệu theo mẫu nhập liệu của các phần mềm kế toán phổ biến như Misa,Fast, … và tích hợp với ERP

Phần mềm quản lý hóa đơn ngành bán lẻ ngành bán lẻ Bizzi với sứ mệnh phát triển các giải pháp tự động hóa ứng dụng công nghệ 4.0 (Robotic process automation,machine learning, AI) cho nghiệp vụ kế toán và tài chính, giúp tăng năng suất và giảm chi phí cho doanh nghiệp. Với những tính năng ưu việt, Bizzi được mệnh danh là trợ lý đắc lực cho doanh nghiệp trong việc quản lý tự động hóa đơn toàn diện.

Đăng ký sử dụng miễn phí phần mềm xử lý hóa đơn Bizzi FORM ĐĂNG KÝ
Theo dõi các bài viết khác trên Fanpage Bizzi

Trở lại