Chuyển đổi số ngành kế toán với công nghệ RPA

 

Công nghệ chuyển đổi số bùng nổ nói chung và cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã có những tác động mạnh mẽ đến doanh nghiệp trên toàn thế giới nói chung và ngành kế toán & tài chính nói riêng. Những phương pháp vận hành thủ công không còn phù hợp với nhu cầu nhiều doanh nghiệp. Thay vào đó là sự tự động hóa, từ khâu nhập dữ liệu, kết nối dữ liệu, xử lý, lập báo cáo và phân tích báo cáo thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ngành kế toán 

1. Chuyển đổi số ngành kế toán  – Tự động hóa quy trình kế toán bằng robot

Tự động hóa là một xu hướng một công nghệ đang biến đổi các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Nhiều doanh nghiệp hiện đang đầu tư vào RPA (Tự động hóa quy trình bằng robot) để  chuyển đổi số ngành kế toán nâng cao hiệu suất kinh doanh. Thị trường RPA toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên 13 tỷ đô la vào năm 2030, mức tăng ~ 1200% so với năm 2020. 

2. Bizzi – phần mềm xử lý hóa đơn tự động ứng dụng công nghệ RPA

chuyen-doi-so-nganh-ke-toan-voi-cong-nghe-rpa-anh2

Trước đây, RPA giúp tự động hóa các thao tác lặp đi lặp lại khi xử lý dữ liệu kế toán theo lệnh lập trình sẵn. Hiện nay, công nghệ này đã có phiên bản RPA 4.0, được tích hợp công nghệ Machine Learning (ML – máy học), Artificial Intelligence (AI – trí tuệ nhân tạo), giúp xử lý với tốc độ nhanh chóng và tăng độ chính xác hơn

Bizzi phần mềm xử lý hóa đơn ứng dụng công nghệ RPA hiện đại tăng tốc xử lý hóa đơn chuyển đổi số ngành kế toán chỉ với 10s/mỗi hóa đơn độ chính xác lên đến 99,9%. Với dịch vụ lưu trữ hoá đơn của Bizzi, doanh nghiệp có thể đăng ký trong vài phút là có thể sử dụng ngay, lưu trữ và đồng bộ hoá đơn từ bất cứ máy tính, nhà máy, cửa hàng nào.

Trong thời điểm khó có thể tăng doanh thu nhất là trong thời điểm sống chung với đại dịch thì việc chuyển đổi số ngành kế toán, ứng dụng các giải pháp số hoá nói chung giúp doanh nghiệp có thể giảm nhiều chi phí như chi phí vận hành, chi phí lưu trữ… và giúp kế toán có thời gian giải quyết các công việc khác tạo ra giá trị nhiều hơn. 

Bên cạnh các xu hướng công nghệ ứng dụng trong quá trình doanh nghiệp chuyển đối số, công nghệ RPA của Bizzi còn có khả năng kiểm tra, xác thực các tiêu chí cần thiết (chữ ký điện tử, đối chiếu với cơ sở dữ liệu của cơ quan thuế…) để đảm bảo tính hợp lệ của hoá đơn.

3. Một số hoạt động chuyển đổi số đáng chú ý khác

chuyen-doi-so-nganh-ke-toan-voi-cong-nghe-rpa-anh1

3.1 Doanh nghiệp chuyển đối số chú trọng vào an ninh mạng

Đại dịch khiến các công ty đổ xô vào chuyển đổi kỹ thuật số, làm tăng tính rủi ro an ninh mạng. Theo 1 bài báo của forbes.co năm 2021 có mức vi phạm bảo mật cao gần như kỷ lục , đó là lý do tại sao các tổ chức hiện đang chú ý nhiều hơn đến việc cải thiện an ninh mạng của họ. 

Các doanh nghiệp chuyển đổi số ngành kế toán số đang tận dụng AI (trí tuệ nhân tạo), ML (Máy học) và RPA (Tự động hóa quy trình người máy) để cải thiện an ninh mạng của họ nhằm giảm thiểu mối đe dọa bảo mật thông tin này.

3.2 Công nghệ 5G xu hướng chuyển đổi số của doanh nghiệp

Công nghệ 5G có thể tăng tốc đường truyền cho các công ty thông qua tốc độ cao hơn 10-20 lần, khả năng kết nối thiết bị lớn hơn đáng kể và lợi ích thấp hơn 10 lần. Các Doanh nghiệp chuyển đối số có thể tận dụng 5G để tăng tốc độ triển khai các giải pháp kỹ thuật số và cải thiện đáng kể phần mềm dựa trên internet. 

3.3 Cơn bão nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP)

Phần mềm CDP là cơ sở dữ liệu khách hàng thống nhất do nhân viên tiếp thị quản lý có thể được truy cập bởi các hệ thống khác dễ dàng. Đại dịch đã làm gia tăng thị trường CDP, dự kiến ​​đạt hơn 3 tỷ USD vào năm 2025.

3.4 Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trên hành trình chuyển đối số

AI đã tác động đáng kể đến các doanh nghiệp và ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Thị trường AI được dự đoán sẽ đạt 126 tỷ USD vào năm 2025 khi các công ty thuộc mọi quy mô đầu tư vào công nghệ này. Các công cụ dựa trên AI cho phép các doanh nghiệp nhận đưa ra quyết định tối ưu, dự kiến báo chính xác và cải thiện hoạt động kinh doanh.

Với Bizzi kế toán chẳng lo chi, tự động hóa 90% quy trình xử lý hóa đơn cho doanh nghiệp và bộ phận kế toán tài chính, giảm 80% chi phí, tiết kiệm thời gian và tăng tốc chuyển đổi số ngành kế toán.

Đăng ký sử dụng miễn phí phần mềm xử lý hóa đơn Bizzi FORM ĐĂNG KÝ
Theo dõi các bài viết khác trên Fanpage Bizzi

Trở lại