Điểm danh 4 thách thức mà kế toán nào cũng phải đối mặt

Vai trò của mỗi người kế toán trong doanh nghiệp vô cùng quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế phát triển và hội nhập như hiện nay thì những cơ hội và thách thức đối với ngành kế toán là không hề nhỏ. Cùng Bizzi điểm danh 4 thách thức mà kế toán nào cũng sẽ phải đối mặt trong bài viết này nhé! 

Bảo mật thông tin, kiểm soát dữ liệu còn hạn chế 

Sẽ có một sự thay đổi không nhỏ khi hầu hết các bộ phận kế toán buộc phải ứng dụng công nghệ thông tin, ngay cả trong những hoạt động ghi sổ, lập kế hoạch báo cáo tài chính. Hiện nay, vẫn còn tồn tại một số chương trình đào tạo chuyên môn, truyền tải kiến thức cho kế toán thiếu chuyên sâu, đa ngành. Nếu tình trạng này kéo dài mãi thì việc kiểm soát dữ liệu sẽ càng trở nên khó khăn, cản trở đến quá trình bảo mật thông tin, hội nhập toàn cầu.

Do đó, việc đòi hỏi lao động có trình độ công nghệ thông tin, kiểm soát và quản lý các dữ liệu trở nên khó hơn trước.

Tuân thủ các quy định, chuẩn mực mới của Pháp luật 

Công việc của kế toán liên quan rất chặt chẽ đến vấn đề tài chính và pháp lý. Với bối cảnh hội nhập như hiện nay thì các chuẩn mực, quy định Kế toán luôn thay đổi nhanh chóng để hợp với thời thế. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc áp dụng các chuẩn mực kế toán vào thực tế luôn gặp rất nhiều khó khăn từ những hạn chế như: hệ thống pháp luật; trình độ và năng lực của kế toán viên…

Nhân sự kế toán cần phải liên tục cập nhật các thông báo mới nhất và nâng cao chất lượng các công cụ làm việc liên quan đến chuyên môn. 

Ví dụ với trường hợp quy định về hoá đơn điện tử ở Nghị định số 119/2018/NĐ-CP đã thay đổi hoàn toàn quy trình và phương thức làm việc ở các doanh nghiệp. Bộ phận kế toán phải thay đổi để tránh vi phạm và bị phạt. 

Tăng hiệu suất và tối ưu chi phí 

Do tính chất công việc đòi hỏi độ chính xác cao, nên người làm kế toán luôn làm việc trong trạng thái căng thẳng. Bên cạnh đó, việc phải tuân theo những quy định, quy chuẩn sẽ khiến họ rất dễ rơi vào cảm giác mệt mỏi, chán nản. Điều này khiến cho hiệu suất làm việc rất thấp. 

Nhiều doanh nghiệp thực thi chính sách tối ưu hoá chi phí, cụ thể cắt giảm nhân sự. Thay vì sử dụng nhiều đầu vào con người cho các quy trình thủ công giờ đây ứng dụng các giải pháp công nghệ là giải pháp tốt nhất cho công ty của bạn. Tự động hóa hoạt động kế toán tài chính giúp bộ phận kế toán giảm rất nhiều thao tác và công sức để xử lý các tác vụ thủ công. 

Bizzi tăng hiệu suất kế toán

Giảm thiểu gian lận, tránh rủi ro về thuế 

Đối với nghề kế toán, có rất nhiều “lỗ hổng” có thể “trục lợi” được. Trước cám dỗ ấy, rất nhiều người làm kế toán đã tận dụng những lỗ hổng này, đút thêm vào túi mình không ít tiền. Theo ACFE – Hiệp hội Điều tra gian lận Hoa Kỳ thống kê, mỗi tổ chức trung bình mất 5% doanh thu vì các hoạt động gian lận của bộ phận kế toán tài chính. Nhưng chỉ có 35% công ty áp dụng các biện pháp quản trị nhằm chủ động ngăn chặn hành động gian lận. Với các công cụ hỗ trợ số hóa hoạt động kế toán giúp doanh nghiệp giảm thiểu được việc gian lận, rút ruột tài sản doanh nghiệp, hay thậm chí là các rủi ro về thuế.  

Với sự phát triển hiện nay của công nghệ, đồng thời dưới sự chỉ đạo của Chính phủ về vấn đề Chuyển đổi số toàn diện, bộ phận kế toán nói riêng hay cộng đồng các doanh nghiệp nói chung sẽ dễ dàng đối mặt với các vấn đề hơn nhờ ứng dụng các công cụ tự động hóa hoạt động kế toán. 

Cánh tay phải đắc lực cho mọi doanh nghiệp – Có Bizzi, ai cũng dễ dàng ! 

Bizzi chính thức “trình làng” cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam từ tháng 9/2019. Với giải pháp tự động hóa xử lý hóa đơn ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI và tự động hóa quy trình bằng robot RPA, Bizzi trở thành cái tên được nhắc đến như là cánh tay phải đắc lực cho đội ngũ kế toán trong cộng đồng doanh nghiệp Việt nhờ chạm vào “nỗi đau” của các công ty trong việc xử lý hoá đơn và quản lý chi phí. 

quản lý chi phí tinh gọn cho doanh nghiệp 05

Với giao diện thân thiện và tính năng nổi bật, Bizzi hỗ trợ các doanh nghiệp số hóa hoạt động kế toán – tài chính hiệu quả và mượt mà: 

✔️ 95% hóa đơn được tự động hóa, giảm tỷ lệ xử lý thủ công 

✔️ Giảm 80% chi phí xử lý hóa đơn từ 6.000 còn 2.000  

✔️ Đối soát và quản lý chi phí, hạn thanh toán dễ dàng theo thời gian thực 

✔️ Tự động đối chiếu hóa đơn theo các trường thông tin nhanh chóng: tên công ty, mã số thuế, địa chỉ,..

✔️ Thời gian xử lý hóa đơn chỉ mất 1-2s/hóa đơn

✔️ Giảm thiểu tác vụ lặp lại như nhập dữ liệu, kiểm tra, đối chiếu 

✔️ Khắc phục lỗi nhập liệu sai khi thực hiện thủ công 

✔️ Lưu trữ hóa đơn dễ dàng giúp giải quyết nỗi lo mất/thất lạc/hư hỏng hóa đơn. 

✔️ Đơn giản hóa việc làm đề nghị thanh toán chỉ trong 2 click

✔️ Phê duyệt đề nghị thanh toán mọi lúc mọi nơi, tức thì qua mobile

Kể từ khi ra mắt, Bizzi đã thu hút khách hàng từ các doanh nghiệp tập đoàn quy mô lớn trong các lĩnh vực khác nhau như: Grab, GS25, Circle K, Tiki, Guardian, Medicare, Pharmacity, đến các doanh nghiệp SMEs cùng với hơn 4.000 nhà cung cấp sử dụng nền tảng này hằng ngày. 

Lấy khách hàng làm trọng tâm mang lại nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng và hỗ trợ hết mình trong vấn đề sản phẩm để gắn bó phát triển cùng doanh nghiệp Việt, Bizzi mong muốn mang lại một giải pháp giúp xử lý tự động các khoản phải trả một các hiệu quả nhất. 

– Hotline: 028 6275 0321 

– Email: [email protected]

 

Trở lại