Tại sao cần số hóa quy trình quản lý chi phí tinh gọn cho doanh nghiệp của mình? 

Theo một nghiên cứu, có đến 40% doanh nghiệp cho rằng công nghệ tại tổ chức của họ trở nên “lỗi thời” và 38% vẫn sử dụng các quy trình quản lý chi phí thủ công. Điều này nếu để lâu dài có thể xảy ra một số rủi ro hay thất thoát tài sản. Đặc biệt nó có thể gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của đội ngũ kế toán. Do vậy, các công ty/tổ chức nên sở hữu cho mình một quy trình quản lý chi phí tinh gọn cho doanh nghiệp nhằm tự động và số hóa các hoạt động kế toán một cách hiệu quả nhất. 

quy trình quản lý chi phí tinh gọn cho doanh nghiệp
Quản lý chi phí tinh gọn cho doanh nghiệp

Tại sao nên số hóa quy trình quản lý chi phí tinh gọn cho doanh nghiệp?

1. Nâng cao năng suất làm việc của đội ngũ kế toán 

Nếu như trước đây, đội ngũ kế toán của bạn thường xuyên phải tăng ca, để xử lý hàng nghìn hóa đơn, giải quyết một loạt đề nghị thanh toán rồi lại tiếp tục làm báo cáo chi phí. Các công việc lặp đi lặp lại tốn thời gian như nhập dữ liệu, đối chiếu thông tin, giục sếp ký duyệt khiến bộ phận trở nên quá tải. Khi các nhân viên kế toán được giải phóng khỏi những công việc “quá tải”, “nhàm chán” này bởi giải pháp quản lý chi phí tinh gọn cho doanh nghiệp, họ có thể tập trung xử lý các công việc quan trọng hơn với hiệu suất cao hơn. 

2. Giảm thiểu lỗi và các sai sót thông tin

Trước khi có các quy trình xử lý tự động và số hóa hoạt động vận hành bằng công nghệ, mọi nhiệm vụ đều được con người xử lý theo cách thủ công. Do vậy, việc mắc lỗi sai trong quá trình làm việc là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt, sai sót về số liệu sẽ gây nên những rủi ro tài chính, thậm chí có thể khiến công ty của bạn sụp đổ. Để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc lỗi, phần mềm số hóa quy trình là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho doanh nghiệp bạn về cả chi phí lẫn chất lượng.

quản lý chi phí tinh gọn cho doanh nghiệp 01
Giảm thiểu lỗi và các sai sót thông tin

3. Tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian làm việc 

Việc tự động hóa quy trình quản lý chi phí tinh gọn cho doanh nghiệp nghĩa là bạn đã tự động hóa thực hiện các công việc tốn nhiều thời gian lặp đi lặp lại như import data, kiểm tra đối chiếu thông tin, và kiểm tra các loại chứng từ, hóa đơn chi phí khác.

Đối với đội ngũ kế toán tài chính, hầu hết các nhân viên đều bị choáng ngợp bởi số lượng tài liệu, chứng từ, hóa đơn, đề nghị thanh toán chất hàng đống. Do đó một nhân viên không thể xử lý nổi và rơi vào tình trạng quá tải khi thực hiện thao tác theo phương pháp truyền thống, bằng cách thủ công.

Thay vì tuyển thêm người, các doanh nghiệp có thể chú trọng đầu tư vào quá trình số hóa hoạt động kế toán, nhờ đó nhân viên của bạn có thể xử lý tác vụ một cách hiệu quả và trơn tru nhất. Đặc biệt trong hoạt động kiểm tra, đối chiếu và kiểm soát chi phí theo thời gian thực, thì các giải pháp quản lý chi phí tinh gọn cho doanh nghiệp sẽ hoạt động tốt hơn nhiều so với con người. 

quản lý chi phí tinh gọn cho doanh nghiệp 03
Tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian làm việc

Tăng 150% hiệu suất làm việc với Bizzi – Nền tảng quản lý chi phí tinh gọn cho doanh nghiệp 

1. Bộ giải pháp số hóa quản lý chi phí cho doanh nghiệp 

Bizzi là công ty tiên phong tại Việt Nam cung cấp giải pháp tự động xử lý hoá đơn và quản lý chi phí tinh gọn cho doanh nghiệp thông qua ứng dụng công nghệ AI và tự động hóa quy trình bằng robot RPA. Qua đó, Bizzi giúp các tổ chức giảm 80% thời gian xử lý và 50% chi phí xử lý hóa đơn, đồng thời tăng tính minh bạch và khả năng tuân thủ thuế cho doanh nghiệp: 

Với Bizzi quý doanh nghiệp sở hữu bộ giải pháp giúp tinh gọn cho việc số hoá và quản lý chi phí, đồng thời hỗ trợ nâng cao hiệu suất đội ngũ kế toán: 

  • Tăng năng suất làm việc với hệ thống tự động kiểm tra thông tin hóa đơn
  • Giảm thiểu rủi ro về thuế, báo cáo tài chính
  • Tự động đối chiếu thông minh với độ chính xác 99,9%
  • Đối soát và quản lý chi phí theo thời gian thực
  • Tiết kiệm tối đa khoản chi phí về nhân lực và giấy tờ
  • Tự động hóa quy trình làm chứng từ và đề nghị thanh toán
  • Tăng tốc thời gian phê duyệt
quản lý chi phí tinh gọn cho doanh nghiệp 05
Bộ giải pháp số hóa quản lý chi phí cho doanh nghiệp

2. Tăng 150% hiệu suất làm việc của đội ngũ kế toán 

Tự động hóa quy trình quản lý chi phí tinh gọn bằng robot Bizzi giúp giảm tải các thao tác lặp đi lặp lại, quy trình xử lý được tự động hóa đến 90%. Đồng thời. Bizzi tự động nhận, tải và kiểm tra và đối chiếu hóa đơn 3 chiều. Chỉ vài giây Bizzi xử lý nhanh chóng, kế toán chỉ cần quan sát kết quả trả về và ra quyết định xét duyệt hóa đơn. Việc này giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho kế toán cũng như các phòng ban có có liên quan. 

Theo thống kê của Bizzi cho biết trung bình một doanh nghiệp sẽ tốn từ 5.000 đồng đến 8.000 đồng/hóa đơn nếu làm thủ công. Nếu doanh nghiệp dùng giải pháp chuyển đổi số cho kế toán của Bizzi chi phí này chỉ còn 1.000 đồng/hóa đơn. Đồng nghĩa với việc, Bizzi tiết kiệm ít nhất 50% chi phí cho doanh nghiệp, tức là chỉ cần từ 1 – 2 nhân viên để xử lý. Với Bizzi bot mức độ rủi ro được giảm thiểu đến mức thấp nhất với độ chính xác gần như là tuyệt đối 99,9%. 

quản lý chi phí tinh gọn cho doanh nghiệp 06
Tăng 150% hiệu suất làm việc của đội ngũ kế toán

Do đó, có thể nói rằng Bizzi góp phần giảm tải áp lực công việc cho nhân viên kế toán, đồng thời họ có thể xử lý được các công việc với hiệu suất cao hơn. 

Hiện nay, Bizzi đã và đang được tin tưởng sử dụng bởi +1200 doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Tiki, GS25, Circle K, PNJ, P&G, VNG, Grab, Ikea, Sabeco, Pharmacity,…

– Hotline: 028 6275 0321 

– Email: [email protected]

Trở lại