Hướng dẫn cách đo lường sức khỏe doanh nghiệp qua các chỉ số tài chính có thể bạn chưa biết

Nền tảng quản lý chi phí tinh gọn cho doanh nghiệp Bizzi đã phối hợp tổ chức thành công với Webketoan – Cộng đồng kế toán Việt Nam webinar thứ 3: Đo lường sức khỏe doanh nghiệp qua các chỉ số tài chính vào tối ngày 20/11/2022. 

do luong suc khoe doanh nghiep qua cac chi so tai chinh

Chủ đề webinar lần này với nội dung Đánh giá doanh nghiệp thông qua mục tiêu, công cụ và phương pháp và Và điểm cần lưu ý khi làm công tác đánh giá doanh nghiệp giúp anh chị kế toán hiểu rõ về các nhóm chỉ số tài chính, phương pháp phnâ tích chỉ số giúp đo lường sức khỏe doanh nghiệp cùng với góc nhìn từ các đối tượng liên quan. 

Với hơn 25 năm kinh nghiệm và từng giữ nhiều chức vụ kế toán trưởng, tư vấn thuế và kế toán quản trị cho nhiều doanh nghiệp, anh Nguyễn Hải Tâm đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm và kiến thức về phương pháp đo lường, đánh giá sức khỏe doanh nghiệp thông qua nhóm 5 hệ số tài chính bao gồm:  

  • Hệ số thanh toán 
  • Hệ số sử dụng tài sản 
  • Hệ số khả năng sinh lời 
  • Đòn bẩy tài chính 
  • Chỉ số chứng khoán 

Chi so tai chinh do luong suc khoe doanh nghiep

Qua đó toàn bộ khách mời tham dự đã nắm rõ được những điểm đáng chú ý khi sử dụng các chỉ số, cách đo lường cũng như đánh giá sao cho hiệu quả. Một điểm lưu ý được anh Tâm nhắc đến, khi đánh giá đúng và chuẩn doanh nghiệp, chúng ta nên so sánh với kỳ trước để đánh giá xu hướng phát triển của doanh nghiệp theo chiều ngang, so sánh với các doanh nghiệp cùng ngành để đánh giá điểm mạnh – yếu của doanh nghiệp theo chiều dọc và khi tính toán các chỉ số, cần quan tâm rằng các con số đó thể hiện tính nhất thời hay chu kỳ để có thể nhận xét đúng nhất về tính hình của doanh nghiệp 

Ngoài ra khi đánh gia sức khỏe tài chính của doanh nghiệp, các nhà quản trị, cổ đông, chủ nợ cần lưu ý phải quan tâm đến sự trung thực, hợp lý và tính phù hợp của các báo cái tài chính. Bởi chất lượng công tác phân tích báo cáo tài chính tùy thuộc vào những dữ liệu được sử dụng. Cùng với một con số có người đọc được, có người không, có người đánh giá đúng, người đánh giá sai.
đo lường sức khỏe doanh nghiệp - Bizzi

Bên cạnh đó, các khách mời đã có cơ hội tương tác và đặt câu hỏi trực tiếp với diễn giả của chương trình. Sau phần gỡ rối, giải đáp thắc mắc với hai vị chuyên gia, các khách mời phần nào đã tìm ra được câu trả lời cho mình để cải thiện các hoạt động kế toán sau này. 

Download các tài liệu có trong chương trình: 

  1. Slide nội dung 
  2. Link record 

Với cương vị là đơn vị tổ chức, Bizzi xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới hai diễn giả đã tham gia chương trình và toàn thể khách mời đã tham dự và đóng góp nên thành công của sự kiện. Chuỗi Webinar: Doanh nghiệp tăng tốc bứt phá mùa báo cáo tài chính 2022 sẽ tiếp tục với số thứ 4 qua chủ đề: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quy trình lập báo cáo tài chính 

📌 Thời gian: Chủ nhật | Ngày 27.11.2022 ⏰ 19:00 – 20h30 

– Hotline: 028 6275 0321 

– Email: [email protected]

Trở lại