Bizzi Việt Nam tổ chức thành công sự kiện Góc nhìn CFO với chủ đề “Tự động hóa – Tương lai của ngành Kế toán”

Ngày 3.12, Bizzi cùng Học Excel Online đã tổ chức thành công Workshop Góc nhìn CFO với chủ đề “Tự động hóa – Tương lai của ngành Kế toán”

Buổi workshop “Tự động hóa – Tương lai của ngành Kế toán” có sự tham dự của anh Võ Như Vinh – Giám đốc Điều hành TC Electronics, anh Nguyễn Đức Thanh – Nhà sáng lập, giám đốc Điều hành của Học Excel Online và anh Nguyễn Thái Huy – Senior Solution Consultant Bizzi cùng hơn 30 anh chị là CEO, CFO đến từ các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Tự động hóa - Tương lai của ngành Kế toán
Sự kiện Góc nhìn CFO với chủ đề “Tự động hóa – Tương lai của ngành Kế toán”

Sự kiện Góc nhìn CFO với chủ đề “Tự động hóa – Tương lai của ngành Kế toán”

Thông qua các chủ đề trao đổi, ba vị diễn giả đã mang đến cho các khách mời những chia sẻ bổ ích xoay quanh chủ đề Kiến trúc doanh nghiệp – Enterprise Architecture và Tự động hóa trong tương lai của ngành Kế toán. Theo anh Võ Như Vinh: “Muốn doanh nghiệp scale up thì phải có quy hoạch, tuy nhiên việc quy hoạch này gần như không có quy trình tại Việt Nam. Hiện nay, Vinh đã có cơ hội làm việc với các doanh nghiệp lớn và nhìn chung là các tổ chức đó cần thay đổi và kiến trúc lại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khi nhắc về Chuyển đổi số, chúng ta cần làm việc có mục đích. Chuyển đổi số để doanh nghiệp dẫn đầu, để tăng doanh thu và tối ưu hóa quản trị. Theo nghiên cứu của USAID, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam chỉ đang ở mức level 0 và 1 cho hành trình chuyển đổi số (level 1: Tiêu chuẩn hóa).” 

“Dựa theo 5 cấp độ của Smart Enterprise: Tiêu chuẩn hóa, Số hóa, Tích hợp, Tối ưu hóa, Thông minh, thì đối với một doanh nghiệp, tất cả các bộ phận phòng ban cần tiêu chuẩn hóa, tiêu chuẩn hóa xong mới số hóa được, sau đó tích hợp các phần mềm với nhau, sau hóa trình vận hành chúng ta cần tối ưu hóa để giảm bỏ các thừa thãi, lãng phí. Qua đó, tập trung vào 3 giá trị chính: tăng doanh thu, giảm chi phí, tối ưu hóa vận hành quản trị” – anh Vinh chia sẻ thêm. 

Dưới góc độ Tự động hóa, anh Đức Thanh cho rằng: “Khi tự động hóa, chúng ta cần một quy trình chuẩn chỉnh. Nếu không sẽ gây ra tình trạng lãng phí và quá trình chuyển đổi số sẽ không hiệu quả. Tại sao chúng ta phải mất công sức, mất thời gian để làm các công việc đó bằng tay trong khi nó có thể sai?” 

tu dong hoa tuong lai cua nganh ke toan

“Những việc mà lặp đi lặp lại, những việc mà tần suất lớn, không cần phải suy nghĩ nhiều vì đã có quy trình, quy tắc rồi thì rất phù hợp với việc tự động hóa.” – anh Thanh nói. 

Qua sự chia sẻ của các diễn giả, hơn 20 doanh nghiệp tham dự đã hiểu rõ về Enterprise Architecture và quy trình Tự động hóa đã và đang diễn ra. Hội thảo chuyên đề đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ khách mời tham dự.
Ban tổ chức sẽ gửi thông tin các chương trình tiếp theo của Bizzi, mong nhận được sự ủng hộ của quý vị khách mời! 

Download các tài liệu có trong Sự kiện “Tự động hóa – Tương lai của ngành Kế toán”: 

1. Slide nội dung

2. Link video record 

Theo dõi Bizzi để nhanh chóng nhận thông tin mới nhất:

Trở lại