4 lý do tại sao các doanh nghiệp SME cần sử dụng nền tảng quản lý chi phí

Khi một công ty phát triển theo hình thức nấc thang từ nhỏ lên vừa, việc quản lý chi phí sẽ trở thành vấn đề thách thức. Tuy nhiên nền tảng quản lý chi phí có thể làm cho quá trình quản lý dòng tiền và chi tiêu doanh nghiệp trở nên dễ dàng và hiệu quả đáng kể đối với bất kì doanh nghiệp SME nào. 

Nền tảng quản lý chi phí có thể giúp bạn lập kế hoạch, tổ chức và kiểm soát chi phí công ty. Nền tảng hỗ trợ nhân viên nhập, tạo chi phí để phê duyệt theo từng danh mục, bộ phận trong công ty. Ngoài việc hợp lý hóa theo dõi chi phí, quản trị viên có thể dựa vào các bảng báo cáo để phân tích chi tiêu trong quá khứ, xác định những thiếu sót và đưa ra những phương án cải thiện tài chính cho công ty. 

Dưới đây là 4 lý do tại sao các doanh nghiệp SME cần sử dụng công cụ hỗ trợ quản lý chi phí cho tổ chức của mình. 

Nền tảng quản lý chi phí Bizzi

Nền tảng quản lý chi phí giúp giảm thiểu lỗi sai sót

Sức khỏe tài chính của công ty rất quan trọng và đây cũng  là yếu tố mà nhiều công ty thường mắc phải sai lầm. Với các mức thuế, chi phí khác nhau đối với các loại hàng hóa khác nhau, hay việc lơ là của con người khiến cho việc tính toán chi phí dễ xảy ra sai sót hơn. Nền tảng quản lý chi phí tự động hóa quá trình phân tích và giảm phạm vi lỗi có thể xuất hiện. Tại đây, nền tảng quản lý chi phí có thể nhận dạng và xác định các hóa đơn giấy và tự động xử lý hóa đơn, đưa dữ liệu vào hệ thống. Với các nền tảng này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc đối soát, xử lý hóa đơn, nhập chi phí, tính toán, phân tích một cách thủ công. 

Tăng năng suất của nhân viên   

Một trong những lý do quan trọng nhất mà các doanh nghiệp SME cần sử dụng nền tảng quản lý chi phí chính là hỗ trợ tăng năng suất của nhân viên đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian xử lý các công việc thủ công. 

Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm lên tới 70% thời gian. Nhờ đó, các nhân viên kế toán có thể tận dụng thời gian này để làm những công việc khác mang tính chuyên môn cao, quan trọng hơn.  Thời gian này có thể được nhân viên tận dụng để làm những công việc quan trọng khác và tăng hiệu suất làm việc. Nó cũng nâng cao chất lượng công việc bằng cách giảm mức độ căng thẳng.

Hợp nhất và số hóa hóa các quy trình tài chính của bạn  

Trong một vài năm trở lại đây, công tác quản lý tài chính có nghĩa là một đống hồ sơ chứng tư được lưu trữ trong các tủ tài liệu khác nhau từ năm này qua năm khác. Với sự phát triển của công nghệ, tất cả mọi thứ chỉ cần thao tác với một cú nhấp chuột. Bạn dễ dàng lưu trữ toàn bộ dữ liệu chi phí, hóa đơn ngay trên hệ thống, giảm gánh nặng chi phí giấy tờ, in ấn và giải phóng công tác lưu trữ hồ sơ. Nền tảng quản lý chi phí giúp doanh nghiệp tổng hợp các khoản chi phí vào một nơi, sắp xếp hợp lý theo từng danh mục, phòng ban cụ thể để cấp quản lý dễ dàng phê duyệt đồng thời tự động hóa các quy trình tài chính ngay trong tổ chức. Nền tảng quản lý chi phí được xem như là xương sống trong việc lập kế hoạch tài chính cho các công ty vừa và nhỏ. 

Cải thiện sự tuân thủ và hạn chế rủi ro về Thuế

Khi bạn có nền tảng quản lý chi phí bạn có thể nhanh chóng giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục hay sự thay đổi trong hoạt động kế toán – tài chính. Nền tảng quản lý chi phí liên tục cải tiến và cập nhật tuân theo sự thay đổi chính sách chi phí của Thuế và pháp luật. Bên cạnh đó, người dùng dễ dàng tải các hóa đơn hàng loạt từ Tổng cục Thuế mà không cần phải lo lắng thiếu sót, thất lạc. Ngay cả với những hóa đơn hủy, nền tảng liên tục hỗ trợ bạn đồng bộ hóa đơn để tránh xảy ra những sai sót, giúp tuân thủ và giảm rủi ro về thuế.

 

Tóm lại, nền tảng quản lý chi phí giúp các doanh nghiệp số hóa hoạt động kế toán tài chính trong việc tự động xử lý hóa đơn và quản lý chi phí tinh gọn. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể phát triển với bước tiến vững chắc thông qua các quyết định kinh doanh sáng suốt hay phân tích tài chính hiệu quả. Đồng thời, công cụ này giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực của bộ phận kế toán tài chính nói riêng và toàn bộ nhân viên của tổ chức nói chung. Bizzi là giải pháp quản lý chi phí tinh gọn tốt nhất hiện nay hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển mà không gặp bất cứ khó khăn nào trong việc quản lý chi phí. 

Với giải pháp tự động hóa xử lý hóa đơn ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI và tự động hóa quy trình bằng robot RPA, Bizzi trở thành cái tên được nhắc đến như là cánh tay phải đắc lực cho đội ngũ kế toán trong cộng đồng doanh nghiệp Việt nhờ chạm vào “nỗi đau” của các công ty trong việc xử lý hoá đơn và quản lý chi phí. 

– Hotline: 028 6275 0321 

– Email: [email protected]

 

Trở lại