Bí quyết quản lý chi phí doanh nghiệp: Nhanh hơn – Chính xác hơn 

Tiếp nối sự thành công của Webinar số thứ nhất, Bizzi và Webketoan tiếp tục tổ chức webinar #2: Tự động hóa quy trình quản lý chi phí doanh nghiệp: nhanh hơn – chính xác hơn vào ngày 13.11 vừa qua. 

Dưới sự điều phối của host cùng hai diễn giả chị Trà Hương – chuyên gia với 15 năm gắn bó Nghề kế toán doanh nghiệp cùng anh Đỗ Phi Long có nhiều kinh nghiệm triển khai tự động hóa thành công cho phòng kế toán các công ty F88, HSVG, Bamboo Capital, The Coffee House, Homefarm,… đã thu hút nhiều người tham dự là các nhân sự, quản lý kế toán của nhiều doanh nghiệp. 

Bí quyết quản lý chi phí doanh nghiệp: Nhanh hơn - Chính xác hơn 

Bí quyết quản lý chi phí doanh nghiệp: Nhanh hơn – Chính xác hơn

Qua phần chia sẻ của chị Hương, toàn bộ khách mời tham dự đều hiểu rõ được thế nào là minh bạch chi phí, và những phương pháp hỗ trợ giảm rủi ro trong quá trình vận hành hoạt động kế toán của tổ chức liên quan đến Thuế. Bên cạnh đó, diễn giả Trà Hương cũng đã chỉ ra được 8 lãng phí thường gặp ở văn phòng, bao gồm: 

  • Lãng phí do làm sai: Đây là tình trạng phát sinh khi nhân viên thực hiện công việc một cách không đúng cách, dẫn đến việc phải sử dụng thời gian và tài nguyên để sửa chữa, điều chỉnh hoặc làm lại công việc đã hoàn thành.
  • Lãng phí do làm thừa: Điều này thường xảy ra khi sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ vượt quá nhu cầu hoặc yêu cầu thực tế, dẫn đến việc lãng phí tài nguyên như nguyên liệu, thời gian và lao động.
  • Lãng phí do chờ đợi: Khi quá trình làm việc bị gián đoạn hoặc trì hoãn do phải chờ đợi thông tin, quyết định hoặc sự phê duyệt từ người khác, điều này dẫn đến lãng phí thời gian và nguồn lực.
  • Lãng phí do làm mà không tạo GTGT (giá trị gia tăng): Đây là việc thực hiện công việc mà không tạo ra giá trị gia tăng cho doanh nghiệp hoặc khách hàng, dẫn đến việc lãng phí tài nguyên mà không mang lại lợi ích tương xứng.
  • Lãng phí do biến động: Khi quá trình làm việc gặp phải sự biến động không lường trước được, điều này có thể dẫn đến sự phân tán tài nguyên và thời gian, gây lãng phí không cần thiết.
  • Lãng phí do lưu trữ: Đây là việc tiêu tốn không gian lưu trữ cho các tài liệu, hàng hóa hoặc dữ liệu mà không được sử dụng hoặc cần thiết, dẫn đến lãng phí tài nguyên vật lý và không gian.
  • Lãng phí do di chuyển: Khi cần phải di chuyển tài sản, nguyên liệu hoặc nhân lực từ nơi này đến nơi khác mà không cần thiết, điều này có thể dẫn đến lãng phí thời gian, năng lượng và chi phí vận chuyển.
  • Lãng phí do không sử dụng đúng năng lực: Khi nhân viên hoặc tài nguyên không được sử dụng đúng cách hoặc không được sử dụng tối ưu, điều này dẫn đến lãng phí tiềm năng của năng lực và kỹ năng của họ.

lang phi trong quan ly chi phi

Muốn hạn chế tình trạng lãng phí ảnh hưởng đến ngân sách, chi phí vận hành của doanh nghiệp, chị Hương cho rằng chúng ta cần cải tiến tinh gọn các quy trình quản lý chi phí trong tổ chức. Muốn làm được điều đó, bộ phận kế toán ngay từ hôm nay cần tự động hoá các quy trình làm việc, một quy trình tinh gọn sẽ giúp rút ngắn thời gian xử lý chứng từ tuy nhiên vẫn phải luôn đầy đủ theo Luật Kế toán và Luật QL thuế.

Đồng ý với chia sẻ của chị Hương, anh Long giải thích rằng, hiện nay nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc quản lý chi phí với một quy trình rất thủ công: nhiều thủ tục giấy tờ, nhiều bước xử lý, kiểm tra và phê duyệt. 

Nhằm tự động hoá quy trình hiệu quả, chúng ta cần cân nhắc đến các giải pháp quản lý chi phí – giải pháp mà bất cứ nhân sự, nhân viên kế toán hay quản lý nào cũng có thể dùng. 

Bên cạnh đó, các khách mời đã có cơ hội tương tác và đặt câu hỏi trực tiếp với diễn giả của chương trình. Sau phần gỡ rối, giải đáp thắc mắc với hai vị chuyên gia, các khách mời phần nào đã tìm ra được câu trả lời cho mình để cải thiện các hoạt động kế toán sau này. 

Download các tài liệu có trong chương trình: 

  1. Slide nội dung 
  2. Link record 

Webinar #2 đã mang lại những kiến thức và giải pháp cụ thể để doanh nghiệp tự động hóa quy trình quản lý chi phí, giúp họ nhanh chóng và chính xác hơn trong công việc hàng ngày. Đây là bước tiến quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất và hiệu quả của doanh nghiệp.

Với cương vị là đơn vị tổ chức, Bizzi xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới hai diễn giả đã tham gia chương trình và toàn thể khách mời đã tham dự và đóng góp nên thành công của sự kiện. Chuỗi Webinar: Doanh nghiệp tăng tốc bứt phá mùa báo cáo tài chính 2022 sẽ tiếp tục với số thứ 3 qua chủ đề: Đo lường sức khỏe doanh nghiệp qua các chỉ số tài chính có sự tham gia của Mr. Nguyễn Hải Tâm – Founder & CEO – Webketoan đồng thời giữ nhiều chức vụ kế toán trưởng, tư vấn thuế và kế toán quản trị cho nhiều doanh nghiệp với hơn 25 năm kinh nghiệm.

  📌 Thời gian: Chủ nhật | Ngày 20.11.2022 ⏰ 19:00 – 20h30 

>> Đăng ký ngay tại đây: https://signup.bizzi.vn/baocaotaichinh2022?utm_source=blogrecapwbn2  

Theo dõi Bizzi để nhanh chóng nhận thông tin mới nhất:

 

Trở lại