Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì? Tất cả kiến thức cần biết về thẻ tín dụng doanh nghiệp

Quản lý tài chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo sự thành công và tăng trưởng của doanh nghiệp. Và một trong những công cụ hữu ích nhất để giúp các công ty quản lý tài chính của mình là thẻ tín dụng doanh nghiệp. Thẻ tín dụng doanh nghiệp có tính linh hoạt cao hơn trong việc quản lý dòng tiền. Đồng thời, việc sử dụng thẻ này cũng góp phần giảm thiểu rủi ro tài chính và đơn giản hóa quá trình thanh toán cho các khoản chi phí kinh doanh.

Hãy cùng Bizzi tìm hiểu các thông tin về thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì và khám phá lợi ích khi sử dụng thẻ này. 

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì?

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì?
Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì?

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là một loại thẻ được cấp cho doanh nghiệp và tổ chức để sử dụng cho các chi phí kinh doanh. Thẻ tín dụng doanh nghiệp cung cấp phương thức thanh toán linh hoạt cho các khoản chi phí như mua sắm vật tư, chi trả nhân viên, phí công tác, thanh toán quảng cáo và tiền điện thoại di động,…

Đặc điểm và lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp: 

 • Quản lý chi phí hiệu quả: Thẻ tín dụng doanh nghiệp là công cụ và giải pháp hiệu quả để các tổ chức quản lý chi phí của mình. Có thể nói thẻ tín dụng doanh nghiệp là một công cụ hữu hiệu, cung cấp cho khách hàng dữ liệu để phân tích chi tiêu tốt hơn và dự báo dòng tiền chính xác hơn. Ngoài ra, bằng cách tích hợp dữ liệu giao dịch vào hệ thống kế toán và ERP, khách hàng không còn phải lo lắng về vấn đề nhập dữ liệu thủ công.
  Các công ty có thể thiết lập quản lý chi tiêu thông qua thẻ tín dụng doanh nghiệp. Điều này có thể giúp tổ chức quản lý chi tiêu dễ dàng, nhân viên tuân thủ các chính sách chặt chẽ hơn. Ví dụ có thể kể đến: bạn có thể cài đặt giới hạn thời gian, hạn mức có thể thực hiện giao dịch, hạn chế một số danh mục mua hàng,… Bằng cách này, doanh nghiệp có thể giảm tỉ lệ chi tiêu trái phép và quản lý tổng chi phí tốt hơn.
 • Tối ưu dòng tiền và giảm thiểu rủi ro tài chính: Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp phải vấn đề lỗ hổng dòng tiền, khi chi phí kinh doanh đến hạn nhưng khách hàng chưa nhận được khoản thanh toán. Các tổ chức có thể sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp để trả trước những khoản thanh toán này, từ đó tiếp tục duy trì được mối quan hệ tốt với khách hàng của mình. Thẻ tín dụng doanh nghiệp cũng rất hữu dụng trong việc phân bổ các khoản chi phí lớn trong khi vẫn giữ chi phí tài chính thấp.
 • Hưởng thêm nhiều ưu đãi: Các loại thẻ tín dụng doanh nghiệp cho phép tích luỹ điểm thưởng hoặc hoàn tiền khi sử dụng thẻ, giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí và sử dụng tiền này để đầu tư hoặc phát triển kinh doanh.

Thẻ tín dụng doanh nghiệp khác gì với thẻ tín dụng cá nhân?

Thẻ tín dụng doanh nghiệp khác gì với thẻ tín dụng cá nhân?
Thẻ tín dụng doanh nghiệp khác gì với thẻ tín dụng cá nhân?

Về cơ bản, thẻ tín dụng doanh nghiệp hoạt động giống như thẻ tín dụng cá nhân, điểm khác biệt nằm ở chỗ nó dành cho công ty sử dụng và có thể giúp xây dựng hồ sơ tín dụng của công ty để vay trong tương lai. Thẻ tín dụng doanh nghiệp đi kèm với kiểm soát chi phí và các công cụ khác nhằm giúp quản lý chi tiêu kinh doanh. Do các tổ chức thường chi tiêu nhiều hơn cá nhân, nên thẻ tín dụng doanh nghiệp thường mang lại nhiều giá trị hơn về đặc quyền và ưu đãi. 

Cụ thể, thẻ tín dụng doanh nghiệp khác với thẻ tín dụng cá nhân ở một số điểm sau:

 • Hạn mức tín dụng: Hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng doanh nghiệp thường cao hơn so với thẻ tín dụng cá nhân. Doanh nghiệp cần có một hạn mức tín dụng đủ lớn để phục vụ các chi phí kinh doanh lớn hơn, như mua sắm thiết bị, vật tư sản xuất, hoặc chi trả chi phí công tác.
 • Thẻ tín dụng doanh nghiệp có thể ủy quyền cho nhân viên để sử dụng: Chiếc thẻ này có thể cung cấp cho công ty bạn quyền kiểm soát tốt hơn đối với tài chính của doanh nghiệp bằng cách ủy quyền cho nhân viên sử dụng thẻ. Bạn có thể giới hạn ngân sách chi tiêu cho từng nhân viên, đồng thời nhận thông báo khi có các giao dịch được phát sinh.
 • Báo cáo hiệu quả: Thẻ tín dụng cá nhân thường không cung cấp báo cáo cuối năm một cách chi tiết, nhưng đó lại là tiêu chuẩn của thẻ tín dụng doanh nghiệp. Các báo cáo cuối năm về thẻ tín dụng doanh nghiệp thường bao gồm thông tin được chia thành từng khoản, giúp bạn dễ dàng theo dõi chi tiêu, phân loại chi phí kinh doanh và xác định các mục có thể được khấu trừ thuế. Các báo cáo này thường được tích hợp với phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và các ứng dụng tài chính của bên thứ ba khác.
 • Các tính năng và ưu đãi: Thẻ tín dụng doanh nghiệp thường được thiết kế để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, vì vậy thường có các tính năng và ưu đãi hữu ích cho doanh nghiệp như tích lũy điểm thưởng, chiết khấu trên các loại hàng hóa hoặc dịch vụ liên quan đến kinh doanh. Trong khi đó, thẻ tín dụng cá nhân thường có các tính năng và ưu đãi liên quan đến sở thích cá nhân của người dùng như tích lũy điểm cho việc mua sắm hàng hóa tiêu dùng, du lịch, ăn uống và giải trí.

>> Xem thêm: Cách sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp để cải thiện dòng tiền và quản lý chi phí hiệu quả

Tại sao doanh nghiệp nên sở hữu thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là một giải pháp chi tiêu thuận tiện, giúp tổ chức có thể dễ dàng nắm bắt và quản lý tài chính một cách rõ ràng, minh bạch. Ngoài ra, việc sở hữu thẻ tín dụng doanh nghiệp còn có thể giúp các công ty, tổ chức nâng tầm đẳng cấp lãnh đạo của mình.

 • Theo dõi hiệu quả chi tiêu của nhân viên: Thẻ tín dụng doanh nghiệp là một công cụ dễ dàng để nhân viên mua hàng cho doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp phát triển linh hoạt về tài chính, sức mua và nhân sự, doanh nghiệp có thể bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng của nhân viên. Điều này có thể tăng tỷ lệ hoàn tiền cũng như tỷ lệ tích lũy điểm thưởng, đồng thời cho phép giám sát tốt hơn lịch sử chi tiêu của nhân viên.
 • Tiếp cận dòng tiền hiệu quả: Thẻ tín dụng doanh nghiệp giúp tiếp cận dòng tiền cho công ty một cách linh hoạt và tiện lợi, từ đó có thể hỗ trợ trong việc xoay vòng vốn tiền mặt của công ty. Bằng cách sử dụng thẻ tín dụng, doanh nghiệp không cần trả tiền ngay lập tức mà có thể hoãn thanh toán cho đến hạn mức tín dụng cuối kỳ với lãi suất 0% (trong trường hợp này là sau 45 ngày). Điều này giúp giữ dòng tiền cho công ty trong thời gian tạm thời.
 • Thống kê chi phí hiệu quả: Việc tách biệt chi tiêu doanh nghiệp và chi tiêu cá nhân có thể giúp chủ sở hữu tiết kiệm đáng kể thời gian so với việc ghi chép sổ kế toán truyền thống. Điều này đặc biệt hữu ích cho việc hạch toán định kỳ, đăng ký khoản vay và khai thuế trong suốt cả năm.
 • Ưu đãi du lịch: Một số thẻ tín dụng doanh nghiệp cung cấp quyền sử dụng phòng chờ VIP của hãng hàng không, hành lý ký gửi miễn phí hoặc giảm giá khi đặt phòng khách sạn. Một số thẻ cũng có thể cung cấp vé đồng hành miễn phí.
 • Ưu đãi tiết kiệm: Có thể bao gồm hoàn lại tiền mặt với tỷ lệ phần trăm cao, hoặc ưu đãi cho các chi phí định kỳ như dịch vụ điện thoại không dây, vật tư văn phòng, chi phí vận chuyển, quảng cáo,…
 • Tích lũy điểm thưởng: Thông thường, các thẻ tín dụng doanh nghiệp có chính sách tích lũy điểm thưởng khi tài khoản đạt đến ngưỡng chi tiêu nhất định. Các điểm thưởng tích lũy này có thể được quy đổi thành ưu đãi, giảm giá trực tiếp trên các khoản chi phí của doanh nghiệp, chẳng hạn như chi phí đi lại, mua sắm văn phòng, tiếp khách,… Ngoài ra, điểm thưởng có thể được quy đổi thành các ưu đãi cho các dịch vụ khác như vé máy bay, khách sạn, quà tặng,…
Tại sao doanh nghiệp nên sở hữu thẻ tín dụng?
Tại sao doanh nghiệp nên sở hữu thẻ tín dụng?

Kết luận

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì? Thẻ tín dụng doanh nghiệp dần trở thành một công cụ hữu ích và cần thiết đối với các doanh nghiệp để quản lý chi phí, tối ưu dòng tiền hiệu quả và tăng khả năng thanh toán.

Ngoài ra, các chương trình điểm thưởng cũng là một lợi thế đáng kể của thẻ tín dụng doanh nghiệp, giúp giảm chi phí và tăng cường động lực cho các tổ chức.Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp, công ty nên tìm hiểu kỹ về các điều khoản, phí và lợi ích để có thể lựa chọn thẻ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Theo dõi Bizzi để nhanh chóng nhận thông tin mới nhất:

Trở lại